5 Điều bạn buộc phải biết nếu muốn xin Visa đi du học Úc

Những năm gần đây, xu hướng du học Úc ngày càng được các bạn trẻ quan tâm hơn. Theo đó, những thủ tục du học Úc cũng có nhiều thay đổi. Việc này nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ có năng lực có thể vươn xa ra tầm cỡ thế giới.

Giúp các bạn tiếp cận gần hơn với những nền văn hóa tri thức mới. Bài viết sau đây sẽ mách bạn 5 điều bạn buộc phải biết nếu muốn xin Visa đi du học Úc.

Chọn trường học ở Úc

Để xin được visa du học ở Úc thì bạn phải chắc chắn rằng đã được nhận học tại bất kỳ trường Đại học, cao đẳng hoặc học viện ở Úc. Để làm được việc này, bạn cần gửi đơn xin nhập học đến các trường mình mong muốn.

du học úc

Còn nếu chưa chọn được trường, hãy gửi thư đến các công ty tư vấn du học để được tư vấn trường học. Bạn phải xác định rằng ngôi trường này mình sẽ theo học trong một thời gian dài.

Hãy đảm bảo mình chọn đúng ngành nghề mà bạn thực sự yêu thích. Và ngôi trường bạn dự định theo học là phù hợp để bạn nâng cao kiến thức của mình.

Khẳng định về tương lai sau khi kết thúc khóa học

Khi đi phỏng vấn xin Visa, bạn phải thể hiện rõ ràng mục đích khi muốn đi du học ở Úc là gì. Và ý định cũng như kế hoạch sau khi học xong sẽ quay về Việt Nam làm việc hay không. Khi bạn lên kế hoạch rõ ràng về việc đi du học Úc.

Thì bạn sẽ tăng thêm tính thuyết phục cho việc mình đi du học. Đồng thời chứng minh cho nhà xét tuyển thấy bạn rất yêu Việt Nam. Sau khi kết thúc chương trình học, bạn chắc chắn sẽ trở về làm việc và cống hiến cho đất nước mình.

Chuẩn bị vốn Tiếng Anh

Một trong những điều kiện du học Úc cũng như các nước khác. Chính là Tiếng Anh. Mặc dù không bắt buộc bạn phải có chứng chỉ IELTS, nhưng bạn phải có tiếng Anh từ trình độ cơ bản nhất.

Chẳng ai muốn nhận một du học sinh không thể nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh đúng không nào? Nếu tiếng Anh bạn tốt thì sẽ là một sự khởi đầu rất thuận lợi rồi đấy. Nó sẽ là bước tạo đà để bạn dần thích nghi với môi trường học mới.

Nhưng nếu tiếng Anh của bạn chưa thật sự tốt.

Tiết kiệm tiền bạc

Mặc dù khi xin visa du học Úc không bắt buộc phải chứng minh tài chính với cơ quan cấp xép visa. Tuy nhiên, bạn vẫn phải có một số tiền không nhỏ để đóng học phí và đảm bảo có tiền chi tiêu sinh hoạt khi mới qua Úc du học.

Bởi vậy, ngay từ khi lên kế hoạch đi du học. Đồng thời bạn cũng cần lên kế hoạch tiết kiệm tiền bạc nhé. Bởi nếu có tiền thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn cũng đỡ phần nào chật vật khi vừa chân ướt chân ráo bước vào một môi trường mới.

Khám sức khỏe tổng quát

Trước khi nộp hồ sơ xin visa. Bạn chắc chắn phải tiến hành khám sức khỏe tổng quát trước đó. Ngoài ra, ở Úc có một hệ thống dành cho bảo hiểm sức khỏe sinh viên quốc tế.

Hệ thống này sẽ hỗ trợ và giúp bạn chi trả hầu hết các chi phí khi cần vào bệnh viện. Do đó, khi đã được cấp visa bạn cần lưu ý mua loại bảo hiểm này nhé.

Những lưu ý cần nắm khác

Để có thể xin được visa du học Úc. Bạn cũng cần trau dồi kỹ năng giao tiếp, khả năng thuyết phục. Bởi vì có thể cuộc phỏng vấn visa sẽ diễn ra qua điện thoại.

Nếu bạn có khả năng giao tiếp tốt và lưu loát qua điện thoại. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc cấp xét visa du học cho bạn.

Bên cạnh đó, bạn hãy đảm bảo giữ liên lạc thường xuyên với trường học mà bạn đã lựa chọn. Để chắc chắn rằng sau khi xin được visa du học. Bạn sẽ có thể bắt đầu khóa học ngay sau đó mà không phải chờ đợi thêm.

du học úc

Khi đã bước chân vào ngôi trường đúng mơ ước. Bạn cần phải thông báo ngay cho văn phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế. Vì văn phòng này sẽ hỗ trợ báo cáo sự có mặt của bạn tại Úc.

Đồng thời xác nhận tình trạng nhập cư hợp pháp cho bạn trên hệ thống Servis. Ngoài ra, họ sẽ có thể hỗ trợ bạn những vấn đề xung quanh cuộc sống du học của bạn.