Chia sẻ Cách làm visa Hà Lan nhanh gọn ít người biết

Nhắc đến xứ sở hoa Tulip, chúng ta chắc hẳn sẽ nghĩ ngay đến đất nước Hà Lan. Nằm ở phía tây của Châu Âu, đất nước với những chiếc cối xay gió khổng lồ, nằm trên những cánh đồng bạt ngàn, khiến cho mọi người không khỏi trầm trồ, yêu mến với vẻ nhã nhặn, yên bình của đất nước này. Nói về nền văn hóa của Hà Lan, một đất nước có khá nhiều điểm tương đồng với Việt Nam, một đất nước cũng trải qua chiến tranh, trải qua nỗi đau của sự đổ vỡ, Hà Lan đã từng bước vùng lên, xây dựng và phát triển trở thành một trong những cường quốc của Châu Âu.

(Hỉnh ảnh: Hoa tulip, Cối xay gió hoặc một cánh đồng đặc trưng của Hà Lan)

Nền du lịch của Hà Lan cũng không ngừng phát triển, mở cửa để khách du lịch nước bạn ghé thăm mảnh đất ôn hòa, thân thiện này.

Hà Lan là 1 trong 26 nước Châu Âu nằm trong khối Schengen, bên cạnh các nước khác như: Áo, Bỉ, Cộng hòa Czech, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Ý, Italia, Tây Ban Nha, Estonia, Hi Lạp, Hungary, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Iceland, Latva, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia. Việc ban hành một visa chung cho các nước trong khối Schengen là một chính sách du lịch mở, tạo điều kiện cho mọi người có thể dễ dàng tham quan, khám phá, du lịch qua lại giữa các nước này mà không cần mất thời gian, làm thủ tục xin visa cho từng nước ở Châu Âu.

Bạn đang có mong muốn đi du lịch Hà Lan, cùng đó sẽ ghé thăm vài nước trong khối Schengen? Nhưng bạn lo lắng không biết về thủ tục xin Visa Hà Lan có dễ dàng, nhanh chóng cho bạn không, có quá rườm rà không?

Hãy để chúng mình giúp bạn giải quyết những vấn đề trên nhé!

  1. Những hồ sơ cần thiết để xin visa Hà Lan

  • Tờ khai xin thị thực (giấy tờ quan trọng và bắt buộc phải có khi xin visa du lịch các nước: điền đầy đủ bằng tiếng anh và chữ in hoa
  • Hộ chiếu và bản khai hộ chiếu: được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây. có giá trị ít nhất là 3 tháng so với ngày hết hạn của visa, còn ít nhất 2 trang trắng để đóng dấu thị thực. Hộ chiếu cũ của bạn cũng có thể được yêu cầu trong trường hợp bạn đã từng được cấp thị thực Schengen.
  • 2 ảnh hộ chiếu theo tiêu chuẩn: nền trắng, kích thước 3,5 x 4,5 cm. Nếu ảnh không đúng định dạng sẽ bị từ chối.
  • Phải có chứng minh về khả năng tài chính của bản thân khi đi du lịch:
  • Nếu bạn là người tự làm chủ, doanh nghiệp: Giấy phép đăng kí kinh doanh, bản báo cáo thanh toán thuế.
  • Nếu như bạn là người lao động, làm công ăn lương: bản sao kê lương trong 3 tháng gần nhất, sao kê số dư tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, giấy xin nghỉ phép, giấy đồng ý tuyển dụng và sự đồng ý nghỉ phép của người sử dụng lao động.
  • Nếu như bạn là người đã nghỉ hưu: phiếu trả lương hưu / sổ lương hưu
  • Ngoài ra, người xin thị thực có thể chứng minh tìa chính bằng số dư của các thẻ ngân hàng, thẻ tiết kiệm, thẻ tín dụng, tài sản như đất đai, nhà cửa, xe cộ hoặc những tìa sản khác. Miễn bạn chứng minh được bạn có khả năng tài chính cho chuyến du hí Hà Lan thì tỉ lệ đậu visa của bạn sẽ cao hơn.
  • Nếu như chuyến đi của bạn được đặt bởi một công ty du lịch, lữ hành, thì Thư của Công ty du lịch sẽ xác nhận chịu mọi trách nhiệm về tài chính cũng như sự trở về lại của bạn.
  • Lịch trình, plan chi tiết của chuyến đi. Nếu như bạn ghé thăm nhiều nước, thì cần ghi cụ thể lịch trình, số ngày bạn sẽ lưu trú tại các nước trong khối Schengen nói chung và đất nước Hà Lan nói riêng. Có thể thêm các giấy tờ liên quan như vé tàu lửa, xe điện, vé vào các điểm tham quan, vui chơi giải trí, du lịch, lịch trình càng chi tiết càng tốt.
  • Xác nhận, bằng chứng về nơi bạn lưu trú khi đi du lịch: ngày giờ, booking khách sạn, nhà nghi, hotel, motel, homstay, resort, vv…
  • Bản sao sổ hộ khẩu của bạn
  • Bản sao Chứng nhận kết hôn (nếu như đi cùng chồng / vợ)
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi
  • Bảo hiểm y tế du lịch: bảo hiểm y tế cho thời gian lưu trú của bạn, có giá trị trong tất cả các quốc gia thuộc khối Schengen, nó sẽ bao gồm mọi chi phí liên quan đến việc trở về Việt Nam vì lý do y tế, điều trị khẩn cấp, cấp cứu tại bệnh viện hoặc trong trường hợp tử vong vì lý do không mong muốn nào đó. (mức bảo hiểm y tế du lịch tối thiểu là 850 triệu đồng)

Trên đây là toàn bộ những thủ tục, giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ xin cấp visa du lịch Hà Lan, hi vọng những thông tin trên sẽ bổ ích và giúp được các bạn phần nào gỡ rối những lo sợ của mình nhé.

Lưu ý các bạn, khi các bạn đến biên giới của bất kì nước nào thuộc khối Schengen, dù không cần visa riêng, nhưng bạn đều có thể sẽ bị cảnh sát địa phương yêu cầu xuất trình những giấy tờ liên quan, như chứng minh tài chính, booking khách sạn, vé máy bay, hoặc bảo hiểm y tế du lịch, nếu không đáp ứng được, bạn sẽ không được phép nhập cảnh nước đó đâu nhé.

Hiện nay, vấn đề xin visa đi du lịch các nước cũng trở nên rất phổ biến, thủ tục cũng khá nhanh chóng, gọn gàng, ngoài việc bạn có thể tự túc xin visa, thì bạn hoàn toàn có thể nhờ đến những công ty du lịch, dịch vụ sẽ hỗ trợ bạn trong vấn đề xin visa du lịch, nhập cảnh, du học, công tác, vv… dễ dàng hơn rất nhiều.

Chúc các bạn xin visa thành công nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *