Chi phí xin cấp visa Pháp cần biết

Kinh đô thời trang Pháp là điểm đến hứa hẹn nhiều trải nghiệm cho những bạn trẻ đam mê du lịch khám phá. Vậy xin visa du lịch Pháp có khó khăn không, có cần nhiều thủ tục giấy tờ không? thời gian xin visa như thế nào và có thể nộp ở đâu?

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp phần nào những thắc mắc của các bạn:

  1. Có thể nộp hồ sơ xin visa Pháp ở đâu?

Bạn có thể tham khảo các cách chuẩn bị hồ sơ dưới đây:

  • Một là: bạn sẽ chuẩn bị đầy đủ tất cả các giấy tờ (bạn có thể tham khảo list những hồ sơ cần thiết trong bộ hồ sơ xin thị thực đi Pháp ở phần dưới của bài viết), điền sẵn các Form thông tin, sau đó lên trang web của Tổng lãnh sự, cung cấp thông tin, điền Form và đặt lịch hẹn
  • Hai là bạn lên trang web của Tổng lãnh sự cung cấp thông tin, điền Form và lấy Document List (danh sách những giấy tờ cần thiết cho việc xin visa mà bạn cần phải chuẩn bị), chuẩn bị xong thì đặt lịch hẹn và chuẩn bị đi xin visa thôi

Bạn nhớ một vài lưu ý quan trọng nè:

  • Nếu bạn đến nộp Hồ sơ mà quên mang theo giấy hẹn, bạn sẽ phải làm lại từ đầu.
  • Nếu bạn đến không đúng giờ hẹn được ghi trên giấy, bạn cũng sẽ không nộp được hồ sơ.
  • Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội: 57 Trần Hưng Đạo.
  • Tổng Lãnh sự quán Pháp tại HCM: 27 Nguyễn Thị Minh Khai.
  • Thời gian cấp visa sau khi nhận đầy đủ Hồ sơ và đối chiếu thông tin chính xác là 7 ngày làm việc. Bạn cũng nên căn thời gian để đi xin visa trước ngày đi du lịch. Có thể xin trước 30 ngày trước lịch trình đi chơi của bạn.
  1. Những giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ xin thị thực du lịch Pháp

Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ Bộ Hồ sơ gồm những giấy tờ dưới đây để nộp cho Đại sứ quán, Lãnh sự quán hoặc Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa nhé, các bộ hồ sơ cần dịch thuật công chứng và có đối  chiếu nữa, để tránh Hồ sơ xin visa bị trả về, gây nhiều nuối tiếc thì bạn nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và cẩn thận nhé.

Giấy tờ nhân thân:

  • Hộ chiếu: phải còn hạn ít nhất 6 tháng, và phải còn trang trống
  • Ảnh thẻ: theo quy định phải là ảnh nền trắng, kích thước 3,5 x 4,5 cm; số lượng: 2 ảnh
  • Bản sao y Chứng minh nhân dân, đối với trẻ em chưa đủ 14 tuổi, cần bản sao y Giấy khai sinh
  • Bản khai giấy khai sinh của đương đơn
  • Bản sao y Sổ hộ khẩu
  • Bản sao y Giấy đăng kí kết hôn (nếu như đi cùng vợ / chồng)
  • Tờ khai xin Visa du lịch Pháp: điền Form bằng tiếng anh hoặc tiếng Pháp

Hồ sơ tài chính:

  • Bản sao kê tài khoản ngân hàng của bạn. Số dư tài khoản ngân hàng phải còn tối thiểu 300 triệu đồng. bản photo sổ tiết kiệm + giấy xác nhận của ngân hàng về số dư trong tài khoản tiết kiệm phải trên 300 triệu đồng. Bạn cần chứng minh được về khả năng tài chính của mình có thể đảm bảo đáp ứng được cho chuyến đi qua Pháp, chứ không phải đối tượng nhập cư Pháp bất hợp pháp.
  • Các giấy tờ chứng minh tài sản khác: Bản sao sổ đỏ đất đai, nhà cửa, mức lượng; cổ đông, cổ phần công ty (nếu có)
  • Bản sao giấy tờ xe ô tô (nếu có)
  • Số dư tài khoản ngân hàng càng nhiều càng tốt, sở hữu cùng lúc nhiều loại thẻ có giá trị sẽ có lợi cho bạn khi xin cấp visa.

Hồ sơ chứng minh công việc của bạn:

  • Bản Hợp đồng lao động của bạn với Công ty hoặc giấy quyết định bổ nhiệm / đồng ý tuyển dụng bạn với vai trò là người lao động trong một tổ chức.
  • Bảng lương 3 tháng gần đây nhất của bạn
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch, để đối chiếu thời gian nghỉ phép của bạn phải trùng với thời gian bạn booking phòng khách sạn đi Pháp hoặc thời gian vé máy bay đi về.

Hồ sơ chi tiết về lịch trình chuyến đi:

  • Booking khách sạn: thời gian, ngày giờ đến / đi tại khách sạn bạn lưu trú.
  • Booking vé máy bay (khứ hồi): ngày giờ check in / out.
  • Lịch trình du lịch của bạn tại Pháp. càng chi tiết càng tốt, nếu có có thể xuất thêm những giấy tờ liên quan đến việc vui chơi du lịch, như vé tảu lửa, vé vào các điểm tham quan, vui chơi giải trí tại Pháp để tăng tính xác thực cho việc đi du lịch của bạn.
  • Bảo hiểm y tế du lịch:  có hiệu lực trước ngày đi tối thiểu 1 ngày. Mức bồi thường tối thiểu trên 30.000 USD.
  1. Quy trình xin Visa du lịch Pháp

Mình sẽ hướng thông tin đến các bạn một quy trình điển hình của việc xin visa du lịch Pháp nhé:

  • Bước 1: Đăng kí thông tin tại website của Tổng lãnh sự Pháp tại HCM hoặc Hà Nội (website tại Hà Nội thì có tiếng anh và tiếng việt, còn website tại HCM chỉ có tiếng anh thôi nha)
  • Bước 2: Điền vào Đơn (Form tờ khai xin visa)

Một vài lưu ý nhỏ khi bạn điền Form: không sử dụng các dấu như “/”, “-”, hoặc dấu “,”. Ví dụ địa chỉ của bạn là: 170/3/11 Hoàng Hoa Thám, phường 13, quận Tân Bình thì bạn sẽ ghi là “170 3 11 Hoang Hoa Tham Stress Ward 13 Tan Binh District HCMC”

Nếu như có lỡ điền thông tin nào sai, bạn đừng quá lo lắng, có thể edit, chỉnh sửa lại sau đó submit form

  • Bước 3: Submit Form visa: sau khi bạn submit đơn xin visa thì sẽ có Document List, trong đó sẽ liệt kê cho bạn những giấy tờ cần thiết cần chuẩn bị tiếp theo là gì (như đã chia sẻ ở mục trên)
  • Bước 4: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trong checklist để hoàn chỉnh bộ hồ sơ xin thị thực du lịch Pháp.
  • Bước 5: Chọn đặt lịch hẹn nộp hồ sơ: sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ rồi, bạn sẽ chọn ngày, giờ và địa điểm để đến nộp hồ sơ xin visa. Bạn nhớ in giấy hẹn để mang theo khi đến nộp hồ sơ, và lưu ý về thời gian nhé.
  • Bước 6: Nộp hồ sơ xin visa:
  • + Tới đúng giờ hẹn, mang theo các giấy tờ cần thiết, giấy hẹn in ra từ website
  • Tắt điện thoại, gửi điện thoại ở “quầy nhận kết quả visa” ở phía ngoài
  • Bạn sẽ bị kiểm tra người, túi xách, scan như khi bạn đi qua cổng hải quan ở sân bay
  • Bạn nhớ chuẩn bị Passport và Đơn xin visa để nhân viên kiểm tra trước khi bạn vào phòng chờ
  • Tên của bạn và quầy nộp Hồ sơ sẽ được hiển thị trên màn hình
  • Nếu như hồ sơ, giấy tờ của bạn đầy đủ, bạn sẽ đi chụp hình, lấy dấu vân tay, đóng tiền, sau đó đi về chờ kết quả visa được thông báo ở những ngày sau.
  • Đóng phí nộp visa: bạn có thể trả bằng cash hoặc credit card nhé.

Thực ra, thì xin visa du lịch cũng không khó lắm đâu, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến các dịch vụ từ những công ty du lịch, nhưng cũng có thể xin tự túc, nếu như chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ trên.

Chúc các bạn xin visa thành công nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *