Kinh nghiệm xin visa Brazil nhanh chóng và cực dễ dàng

Bạn đang có ý định đến với Brazil, đất nước của những huyền thoại bóng đá thế giới, đất nước của nền văn hóa dày dặn và phong phú.

Đó là một ý định khá tuyệt vời, bởi Brazil là một đất nước đáng đến để tham quan và trải nghiệm. Tuy nhiên, để đến được đây bạn cận phải trải qua ải xin visa. Nhiều người lo sợ về việc xin visa đến với các nước châu Âu, châu Mỹ, bởi tỷ lệ đậu không cao.

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, bạn hãy chuẩn bị hồ sơ thật kĩ và hãy tự tin trả lời phỏng vấn, kết quả sẽ bất ngờ với bạn.

Bài viết này sẽ chia sẻ cùng các bạn, kinh nghiệm để xin visa Brazil.

Hồ sơ bạn cần chuẩn bị để xin visa

Có nhiều ngươi bâng khuâng cũng như bị khựng lại ngay ở phần này bởi chưa biết mình sẽ bắt đầu từ đâu và cần chuẩn bị những hồ sơ gì?

Bạn yên tâm, nếu bạn đã từng xin visa đi nước ngoài rồi thì thủ tục hồ sơ xin visa ở Brazil cũng không mấy khác. Nếu khác chỉ là khác ở cách thức phê duyệt và tùy theo yêu cầu của mỗi quốc gia mà thôi.

Chung quy lại, bạn vẫn phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

–         Hộ chiếu: Đây được xem là giấy tờ không được thiếu, nó luôn luôn có trong bộ hồ sơ xin visa của bạn. Sổ hộ chiếu phải hợp lệ và có thời hạn sử dụng ít nhất là 6 tháng.

–         Đơn xin thị thực Brazil: Đối với lá đơn này bạn cần điền đầy đủ thông tin một cách chính xác nhất. Trẻ em dưới 18 tuổi có cùng hộ chiếu với ba mẹ thì cũng sẽ phải làm một lá đơn riêng mà không làm chung với ba mẹ.

Mẫu đơn này bạn có thể liên hệ trực tiếp với đại sứ quán để nhận nó hoặc tìm kiếm trên các trang mạng tải về. Bạn điền đơn bằng tiếng Anh, tiếng Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha hoặc tiếng Pháp. Bạn không được điền tiếng Việt vào đó.

–         Thư mời của người quen: Nếu bạn có bạn bè hoặc người thân nào đến từ Brazli thì đừng ngại xin họ một lá thư mời đến với Brazil, bởi có lá thư đó thì khả năng xin được visa của bạn sẽ rất cao.

–         Ảnh: Bạn cần một tấm anh 3 x 4, phong nền trắng, đầu thẳng, mặt trần, không đeo kính và không để tóc phủ mặt.

–         Hộ khẩu, chứng minh nhân dân: Hai giấy tờ này bạn cần photo công chứng từng trang một.

–         Xác nhận đặt phòng khách sạn và mua vé máy bay: Bạn cần có giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Brazil, bạn có thể tìm hiểu thêm những nơi đặt phòng không cần tiền cọc trước, để khi có được visa bạn hủy đặt thì cũng sẽ không mất phí.

Bạn phải photo công chứng vé máy bay hai chiều, để đảm bảo, bạn rời khỏi Brazil theo đúng thời gian bạn xin trong đơn.

–         Lịch trình chuyến đi: Bạn sẽ được điền cái này vô một mẫu đơn khác. Bạn sẽ nêu rõ cho đại sứ quán tất tần tật về chuyến đi của bạn. Rằng bạn sẽ đến đâu, trong thời gian nào, qua đêm tại đâu, phương tiện di chuyển,…

–         Chứng minh tài chính: Bạn sẽ phải chứng minh tài chính cũng như khả năng chi trả của mình đối với chuyến đi.

Những giấy tờ hợp lệ sẽ là sổ tiết kiệm, giấy xác nhận ngân hàng về tài khoản dư của bạn, phiếu giao dịch trong 6 tháng gần đây nhất, giấy xác nhận sở hữu tài sản nhà đất, oto và các loại tài sản khác như chứng khoán, cổ phiếu,…

–         Giấy xác nhận việc làm của bạn: Tùy vào bạn đang ở trường hợp nào mà sẽ có những giấy tờ kèm theo khác nhau

+ Chủ doanh nghiệp: Bảng nộp thuế trong 6 tháng gần đây nhất, giấy phép kinh doanh,…

+ Nhân viên: Hợp đồng lao động, thư mời tuyển dụng, giấy xác nhận tuyển dụng, kê khải bảng lương trong 3 tháng gần đây nhất.

+ Người nghỉ hưu: Cần có sổ hưu

Lưu ý: Tất cả những giấy tờ trên, nếu không phải dạng song ngữ thì phải chuyển đổi sang tiếng anh, tiếng Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha hoặc tiếng Pháp. Có dấu mọc và xác nhận từ công ty dịch thuật.

Nơi sẽ tiếp nhận hồ sơ xin visa Brazil của bạn

Đại sứ quán Brazil ở địa chỉ 14 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội sẽ là nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa của bạn. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật kĩ càng, đầy đủ rồi đến trực tiếp nơi đây nộp.

Bạn sẽ là người đi nộp mà không phải bất kì một người nào khác. Tại đây có thể sẽ có phỏng vấn qua bạn, chính vì vậy bạn cần ăn mặc gọn gàng, lịch sử.

Bạn cần chuẩn bị những nội dung cho việc phỏng vấn, trả lời ngắn gọn, xúc tích để đi đúng trọng tâm vấn đề.

Bạn sẽ có kết quả sau từ 7-10 ngày. Nếu không may bạn bị trượt visa thì bạn cũng không cần buồn, vì sẽ còn rất nhiều cơ hội khác sẽ đến với bạn.

Thời gian làm việc của Đại sứ quán: Hiện nay đại sứ quán Brazil chỉ tiếp nhận hồ sơ của bạn từ 9h-12h.

Ngoài khung giờ này, bạn đến sẽ không được nhận hồ sơ. Bạn có thể đặt lịch trước, hoặc đến sớm để xếp hàng đợi đến lượt mình.

Trên đây là những kinh nghiệm cũng như chia sẻ về thủ tục xin visa Brazil mà có lẽ bạn đang cần. Hy vọng rằng nó thật sự hữu ích cho bạn. Chúc bạn xin visa Brazil thành công.