Những điều cần biết khi xin visa Cuba

Như cựu chủ tịch nước Việt Nam – Nguyễn Minh Triết từng nói: “Việt Nam – Cuba trời đất sinh ra một anh ở phía đông một anh ở phía tây, chúng ta thay nhau canh giữ hòa bình cho thế giới, Cuba thức thì Việt Nam ngủ, Việt Nam gác thì Cuba nghỉ”. Qua đó chúng ta có thể thấy rằng từ lâu nay giữa hai nước luôn có mối quan hệ thân thiết, có thể nói là đồng chí với nhau. Ấy vậy mà Cuba vẫn còn là một điểm đến còn rất là mới lạ đối với người Việt Nam ngày nay.

Nếu bạn là một người đam mê lịch sử, muốn tìm hiểu về một thời chủ nghĩa xã hội vàng son của Cuba? Bạn muốn đến Cuba – một cuộc gia chưa được nhiều người đặt chân đến để khám phá những điều thú vị ở nơi đây? Hoặc là bạn muốn đến thăm thân nhân đang ở Cuba, cũng có thể là đi công tác chẳng hạn,…vậy thì việc đầu tiên là bạn phải xin được visa Cuba?

Không chỉ riêng Cuba mà khi đến hầu hết các quốc gia trên thế giới thì bạn đều phải có visa của quốc gia đó. Vậy làm sao để có được visa Cuba? Để xin cấp visa Cuba thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Và thủ tục xin cấp visa ra sao?

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn các bước chuẩn bị và quá trình xin cấp visa. Với kinh nghiệm dày dặn về vấn đề xin visa chúng tôi tin chắc rằng sẽ giúp cho bạn xin visa Cuba một cách nhanh chóng và đơn giản.

Bước 1: chuẩn bị giấy tờ hồ sơ

Tùy vào mục đích bạn đi Cuba (có thể là xin visa du lịch Cuba, xin visa công tác tại Cuba hoặc là xin visa để đi thăm thân nhân) mà bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

Các giấy tờ cần thiết để đi du lịch:

  • Hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất là 6 tháng tính từ ngày bạn khởi hành.
  • ảnh 4×6, phông nền phải màu trắng, và chụp cách đây không quá 3 tháng.
  • Tờ khai xin visa
  • Vé máy bay (khứ hồi).

Nếu là đi qua Cuba để công tác thì bạn cần chuẩn bị thêm:

  • Thư mời đi công tác của tổ chức bên phía Cuba
  • Hoặc là quyết định cử đi công tác của công ty, tổ chức ở tại Việt Nam.

Còn nếu bạn muốn xin visa để thăm thân nhân thì phải cần có thêm:

  • Những giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa bạn và người ở bên phía Cuba
  • Hoặc là thư mời của thân nhân đang ở Cuba.

Ngoài ra còn một số lưu ý cho bạn khi chuẩn bị hồ sơ như sau:

  • Điền thông tin đầy đủ và chính xác vào tờ khai.
  • Mọi thông tin không được khai gian.
  • Không giống như làm visa đi một số nước khác chỉ cần xác nhận vé máy bay khứ hồi, khi làm visa xin đi Cuba bạn phải trình vé máy bay đã xuất thì mới được chấp thuận nhé.
  • Điều thuận tiện cho bạn là không cần phải dịch thuật giấy tờ sang tiếng Anh.
  • Để tiết kiệm tối đa thời gian trong quá trình làm thủ tục xin visa Cuba bạn cần tìm đến những công ty hỗ trợ việc giao nhận hồ sơ uy tín và chất lượng nhé.

Bước 2: Nộp hồ sơ để xin visa Cuba

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ, bạn có thể trực tiếp mang đến hai địa chỉ sau đây:

  • Đại sứ quán Cuba đóng tại Hà Nội: số 65A Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Hoặc tại Lãnh sự quán Cuba đóng tại Thành phố Hồ Chí Minh: Số 45, Phùng Khắc Khoan, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Khi vừa nộp hồ sơ, nhân viên của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ của bạn. Sau khi nhận được thông báo hồ sơ đầy đủ và thông tin được xác nhận là đúng thì bạn sẽ thanh toán phí xin visa. Có những mức phí tùy vào mục đích xin visa của bạn: 20 usd cho visa du lịch, 80 usd cho visa đi công tác, và 25 usd cho visa đi thăm thân nhân. Đặc biệt lưu ý là bạn phải thanh toán bằng usd nhé và bạn cũng có thể thanh toán qua tấm séc có xác nhận của ngân hang.

Sau khi hoàn tất mọi thủ tục, bạn sẽ nhận được giấy hẹn đến lấy kết quả.

Bước 3: Nhận visa Cuba.

Thời gian xét duyệt visa Cuba thường là hai đến ba ngày. Nên nhớ là sau khi nhận được thông báo bạn phải đem theo giấy hẹn lên chỗ nộp hồ sơ để nhận kết quả nhé.

Nhưng để đỡ mắc công đi lại, bạn cũng có thể chọn phương án nộp hồ sơ và nhận kết quả qua bưu điện cho tiện. nhớ là trong hồ sơ bạn phải đính kèm theo biên lai đã nộp phí visa và nhất là phải có phong bì có dán tem và phỉ ghi địa chỉ nhận kết quả của bạn. Lưu ý rằng bạn không nên bỏ tiền mặt thanh toán vào túi hồ sơ khi gửi đi qua đường bưu điện nhé. Hồ sơ của bạn sẽ bị trả về vì phía đại sứ quán họ sẽ không nhận tiền mặt gửi qua đường bưu điện đâu nhé.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn những thông tin cũng như các bước để xin cấp visa Cuba. Mong rằng các bạn sẽ nhanh chóng có trên tay visa và có chuyến đi thành công.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *