Hướng dẫn xin visa Đài Loan

Kể từ khi Đài Loan nới lỏng điều kiện cấp visa du lịch cho người Việt, thủ tục xin visa cũng đơn giản hơn không kém và những ai đã từng du lịch một số nước phát triển được cấp visa du lịch sang Đài Loan cũng tương đối dễ dàng hơn.

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn với việc xin visa đi Đài Loan, chúng ta hãy cùng tìm hiểu

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Đài Loan

– Bản gốc hộ chiếu với thời hạn 6 tháng trở lên (có ký tên), bản photo các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và hộ chiếu.
– Tờ khai xin cấp thị thực (ký tên, dán ảnh) điền tại trang web
– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong 3-6 tháng
– Chứng minh nghề nghiệp của du khách, bản photo và bản gốc đính kèm
– Hộ chiếu (còn thời hạn trong vòng 6 tháng trở lên) và photo Hộ chiếu
– Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép kinh doanh của công ty.
– Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm). Nộp bản phô tô, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại.
– Booking vé hai chiều.
– Booking khách sạn
– Một số giấy tờ liên quan khác….

Đăng ký xin visa Đài Loan trực tuyến

– Để xin visa Đài Loan, thông thường mọi người sẽ chọn cách đến tại địa điểm, tuy nhiên nếu quá bận và không thể thu xếp được, tôi gợi ý một cách hữu hiệu nhất dành cho bạn, đó là xin visa online.
– Nhưng để mất bao lâu cho công việc này, chắc hẳn có rất nhiều người quan tâm. Theo tìm hiểu của chúng tôi, việc xin visa qua mạng chỉ mất một thời gian ngắn, chỉ cần bạn thực hiện đầy đủ các bước sau đây:
+ Bước 1: Đăng ký visa miễn phí trực tuyến tại địa chỉ https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/ hoặc https://immigration.gov.tw => Online Application =>(5)

+ Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin bao gồm tên, ngày sinh, hộ chiếu, ngày hết hạn hộ chiếu, số visa hoặc thẻ cư trú các nước / khối kể trên (có hướng dẫn bằng tiếng Việt), công việc này chỉ chiếm từ 1-2 phút của bạn nên cũng dễ làm và không mất quá nhiều thời gian.

+ Bước 3: ở trang cuối cùng, sau khi thông tin của bạn được “Appoved” đến trang bấm vào nút print. Khi đó file pdf xác nhận visa hiện ra.

Bạn có thể lưu lại vào máy tính hoặc in ra, nhưng tốt hơn hết hãy lưu lại máy một bản và in ra một bản để đề phòng những trường hợp bất trắc có thể xảy ra.

Lưu ý: in tờ khai thị thực để nhập cảnh Đài Loan, khi làm những thủ tục nhập cảnh, nếu không xuất trình được visa còn hạn hoặc thể định cư của các nước nói trên sẽ không được nhập cảnh vào Đài Loan.

Làm thủ tục xin visa quá cảnh Đài Loan

Tại Tp.HCM, bạn có thể ra sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục. Chỉ cần đưa hộ chiếu, tờ xác nhận visa đã in ra, vé khứ hồi và hộ chiếu cũ có visa Mỹ đã hết hạn chưa đến 10 năm cho nhân viên làm thủ tục hàng không.

Sau đó, khi đến sân bay Đài Bắc (Đài Loan), bạn chỉ cần đến ngay quầy nhập cảnh (không cần qua quầy visa on arrival). Đến đây, bạn đưa cho nhân viên Đài Loan hộ chiếu mới, tờ xác nhận visa, hộ chiếu cũ có visa Mỹ để họ làm thủ tục.

Ở đây, họ kiểm ra rất kỹ, nhân viên xuất nhập cảnh cầm visa Mỹ lên soi bằng kinh lúp và máy chiếu, bạn được yêu cầu lấy cả dấu vân tay, sau đó đóng dấu nhập cảnh vào hộ chiếu của mình. Tất cả quy trình ấy chỉ mất khoảng 2 phút của bạn mà thôi.

Lưu ý:

– Khi khai thông tin trên trang web để đăng ký visa, nên cẩn thận để không nhầm ngày tháng. Vì ở Đài Loan, họ sự dụng kiểu định dạng là yyyy / mm / dd thay vì dd / mm / yyyy như ở Việt Nam.

– Dù trước đây bạn đi du lịch tự túc hay chưa, bạn chỉ cần đăng ký visa, các bước thực hiện rất nhanh và đơn giản luôn bạn nhé !!..

Phương thức xin visa nhanh dành cho đoàn du lịch chất lượng cao

– Công dân các nước bao gồm: Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, Indonesia và Phillippines… tham gia tour du lịch tại các công ty du lịch được chỉ định hoặc tour du lịch theo đoàn dành cho doanh nghiệp được miễn nộp Chứng minh tài chính và Chứng minh việc làm khi xin Visa du lịch sang Đài Loan.

Vì vậy mà thủ tục xin visa của những du khách ở quốc gia này cũng được nhanh gọn và tiện lợi hơn rất nhiều so với các nước khác.

Lưu ý: visa sẽ có hiệu lực trong thời gian 90 ngày kể từ ngày xin, trong 90 ngày đó, bạn có thể nhập cảnh Đài Loan nhiều lần (visa dạng Multiple).

Việc xin visa Đài Loan tưởng chừng như dễ dàng nhưng cũng sẽ không hề dễ nếu bạn chưa biết các bước thực hiện nó.

Hy vọng bài viết trên đây tôi đã cung cấp cho bạn một lượng kiến thức vừa đủ và thực sự hữu ích đối với bạn, để từ đó bạn có thể xin visa sang Đài Loan dễ dàng và không mất quá nhiều thời gian. Chúc các bạn thành công !..