Xin visa đi Hy Lạp có khó không ?

Với những người đam mê du lịch, bạn luôn muốn đến những địa điểm du lịch thật đẹp, độc đáo và nổi tiếng không chỉ trong nước mà khắp các nơi trên thế giới.

Điểm đến mà bạn lựa chọn có thể là các quốc gia Đông Á giàu truyền thống như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc những vùng đất hoang dã nhưng đầy thú vị như ở Châu Phi chẳng hạn, hay là đến Châu Âu với những đất nước giàu có và phát triển, và là cái nôi của nền văn, minh nhân loại.

Vậy nếu du lịch ở châu Âu thì bạn sẽ chọn quốc gia nào?

Sẽ là Tây Ban Nha – xứ sở bò tót, đến Pháp để chiêm ngưỡng tháp Eiffel vĩ đại, hay là đến kinh đô thời trang ở Ý, cũng có thể là nước Nga lạnh giá,…

Và dù ở đâu đi chăng nữa, thì những địa điểm du lịch trên khắp thế giới sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm hết sức thú vị, những bài học bổ ích cho cuộc sống.

Với tôi thì tôi sẽ chọn điểm đến của mình là Hy Lạp – vùng đất của những vị thần. Chắc hẳn khi nhắc đến Hy Lạp không ai là không biết đến những câu chuyện thần thoại rất nổi tiếng.

Là một đất nước có những điểm du lịch rất nổi tiếng và thu hút rất nhiều khách du lịch hang năm.

Được mệnh danh là đất nước của những vị thần, khi đến đây chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng những đền thờ rất hung vĩ và cổ kính, như là đền Parthenon với lối kiến trúc độc đáo từ đá cẩm thạch.

Ngoài ra, Hy Lạp còn biết đến với những món ăn mang đậm chất của một châu Âu truyền thống và cổ xưa. Với rất nhiều điều thú vị, Hy Lạp xứng đáng là một đất nước để bạn ghé đến trong những chuyến du lịch của mình.

Vậy để đến được với Hy Lạp chúng ta cần chuẩn bị những gì? Điều đầu tiên là tiền, nhưng quan trọng nhất là bạn phải xin được visa Hy Lạp.

Vập làm sao để có được visa Hy Lạp? Chúng tôi với kinh nghiệm xin visa, sẽ giúp bạn có thể làm thủ tục visa du lịch Hy Lạp một cách nhanh chóng và thành công.

Những giấy tờ cần phải chuẩn bị để xin visa Hy Lạp

 • Hộ chiếu bản gốc, phải có chữ ký và còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng.
 • Chuẩn bị 02 tấm hình 3×4 có phông nền màu trắng, và chụp cách đây không quá 6 tháng.
 • Giấy chứng minh nhân dân bản photo, có công chứng.
 • Sơ yếu lí lịch bản gốc.
 • Sổ hộ khẩu photo và phải có công chứng.
 • Phải chứng minh công việc hiện tại:

+ Nếu là học sinh sinh viên (đi du học) có giấy xác nhận là học sinh, sinh viên của trường hoặc thẻ học sinh sinh viên photo, ngoài ra cần có xác nhận của ba mẹ.

+ Nếu là chủ doanh nghiệp: cần phải có giấp đăng kí kinh doanh, và biên lai nộp thuế của 3 tháng gần nhất.

+ Nếu là nhân viên, công nhân: cần phải có hợp đồng lao động, bản kê khai 3 tháng lương gần nhất, đơn xin phép nghỉ,…

 • Kê khai tài chính: tài sản, sổ tiết kiệm, hoặc số dư tài khoản ở thời điểm hiện tại,…
 • Lịch trình chuyến đi: cụ thể là đi du lịch, đi du học, đi thăm thân nhân hay là đi công tác (nếu là đi công tác thì phải có chứng thực của giám đốc công ty hoặc là được mời từ tổ chức hay cá nhân nào của bên Hy Lạp),…
 • Booking vé máy bay, đặt phòng khách sạn,…

Một số lưu ý khi xin visa Hy Lạp:

 • Thời gian để làm xong visa Hy Lạp thường trong khoảng tử 7 đến 10 ngày, và tùy vào từng hồ sơ nữa.
 • Để nhận được visa sớm nhất có thể thì bạn cần phải hẹn lịch trước khi đến nộp hồ sơ. Để được cấp thị thực thì người làm visa cần phải trực tiếp đến đại sứ quán để xin xác nhận. Nếu trong trường hợp giấy tờ không đầy đủ thì đại sứ quán sẽ đánh rớt hồ sơ của bạn.
 • Các giấy tờ do phía Việt Nam cung cấp đều phải được dịch công chứng sang tiếng anh, nếu không thì hồ sơ của bạn sẽ không được duyệt đâu nhé.
 • Nên nhớ là hồ sơ phải được nộp ít nhất là 3 tuần trước ngày dự định đi bởi vì thời gian xử lí hồ sơ có thể kéo dài hơn dự kiến, tùy vào từng trường hợp hồ sơ.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về những thứ cần phải chuẩn bị khi xin visa Hy Lạp.

Hãy nhớ là cần phải chuẩn bị thật đầy đủ giấy tờ trước khi xin visa, nếu không thì hồ sơ xin cấp của bạn sẽ bị trả về, cũng có thể là không được nhận ngay từ đầu.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình xin cấp visa của bạn, khiến bạn mất nhiều thời gian và quá trình có thể sẽ trở nên rắc rối rườm rà rất nhiều.

Vì thế tốt nhất trước khi nộp hồ sơ thì bạn nên kiểm tra thật kĩ những giấy tờ đã chuẩn bị đầy đủ hay chưa, cần bổ sung thêm những giấy tờ hay thông tin gì nữa.

Chúc cho bạn sớm cầm trên tay visa Hy Lạp và nhất là có được một chuyến đi du lịch thật vui vẻ, chuyến du học đạt được kết quả hay là chuyến công tác được thành công,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *