Kinh nghiệm xin visa Ai Cập chỉ mất 1 tuần

Xin visa Ai Cập sẽ không khó, và nó thuộc dạng một trong các quốc gia xin visa dễ nhất.

Có nhiều người hoãn sợ vì đối với một số nước, việc xin visa rất khó khăn, từ đó cũng nghi ngờ đến khả năng cấp visa của Ai Cập.

Có nhiều câu hỏi được đặt ra, rằng xin visa đi Ai Cập có khó không, nộp hồ sơ ở đâu, lệ phí xin visa như thế nào?….

Tất cả những thắc mắc đó luôn đúng, bởi đó là cốt lỗi của việc xin visa đến một quốc gia nào đó. Bài viết này sẽ giải đáp hết những khuất mắc này của các bạn.

Hồ sơ xin visa đi Ai Cập gồm những gì?

Câu hỏi này được nhiều người hỏi, bởi họ không hình dung mình sẽ cần có những gì. Đối với một số người đã có kinh nghiệm xin visa ở các nước khác, thì bước này không quá khó với họ.

Nhưng đối với những người mới, hoặc đây là lần đầu thì đó lại là một vấn đề mới. Và trong từng trường hợp, bạn sẽ có những hồ sơ đi kèm khác nhau.

Tuy nhiên, vẫn có những giấy tờ bắt buộc, mà dù trong trường hợp nào bạn cũng cần phải có:

  • Hộ chiếu: Để đi ra nước ngoài thì điều đầu tiên bạn luôn luôn có là hộ chiếu, hộ chiếu này phải hợp lệ và còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng.
  • Hình: Bạn sẽ nộp hai tấm hình kích thước 4 x 6cm, phong nền trắng và thời gian chụp tối đa là 6 tháng trở lại đây.
  • Đơn xin visa: đơn này bạn có thể tải từ các trang mạng về và điền vào hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp đại sứ quán để điền.
  • Đặt phòng khách sạn: Cái này sẽ cần cho hồ sơ của bạn, tuy nhiên, nếu bạn chưa biết phải đặt ở đâu, như thế nào, mà bạn lại đang cần gấp cho hồ sơ của mình, thì bạn hãy đặt phòng tạm trên một số trang đặt phòng quốc tế. Sau khi xin giấy xác nhận và có visa thì bạn có thể hủy đặt.
  • Vé máy bay: Bạn phải có vé máy bay kèm theo, vé một chiều hoặc hai chiều tùy vào tính chất chuyến đi của bạn.

Đó là thông tin về hồ sơ bạn cần chuẩn bị. Ngoài ra, tùy trường hợp bạn đi du lịch, du học, công tác, thăm người thân, kinh doanh, định cư,… mà bạn sẽ cần bổ sung thêm các hồ sơ khác.

Nơi nào tiếp nhận hồ sơ xin visa đi Ai Cập?

Bạn vẫn chưa biết phải nộp hồ sơ ở đâu? Đối với công dân Việt Nam, xin visa đi Ai Cập sẽ nộp trực tiếp tại Đại Sứ Quán Ai Cập ở địa chỉ 63 Tô Ngọc Vân, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.

Khi đến đây, bạn cần mang đầy đủ những hồ sơ, giấy tờ cá nhân để làm thủ tục. Khi đi nhớ ăn mặc gọn gàng, lịch sự bởi có thể bạn sẽ trải qua một cuộc phỏng vấn ở đây.

Khi trả lời phỏng vấn bạn cố gắng trả lời nhanh gọn, đúng nội dung câu hỏi, không ngắt ngang lời người hỏi.

Bạn cũng cần nắm chắc những thông tin bạn nêu ra trong hồ sơ và một số điều cần biết về đất nước ai cập. Bạn có thể đặt lịch hẹn trước hoặc đến trực tiếp xếp hàng để đợi đến lượt của mình, Tuy nhiên hơi mất thời gian của bạn một xíu.

Thời gian để có kết quả xin visa Ai Cập

Sau 7 ngày làm việc (1 tuần) thì bạn sẽ có kết quả từ đại sứ quán báo về trực tiếp cho bạn. 7 ngày không quá dài, nhưng đối với những người chờ kết quả thì đó không phải là khoản thời gian dễ dàng.

Có những hồ sơ phải mất cả tháng mới nhận được kết quả, điều đó là do trường hợp của bạn cần xem xét kĩ hơn.

Có những trường hợp hồ sơ của bạn cũng sẽ bị trả lại ngay khi vừa nộp, không có gì là lạ ở trường hợp này cả, bởi có thể hồ sơ của bạn đang thiếu hoặc chưa hợp lệ cần bổ sung.

Bạn cần chuẩn bị thật kĩ hồ swo của mình để không mất nhiều thời gian đi lại.

Thủ tục làm visa Ai Cập mất bao nhiêu kệ phí?

Tại Croatia lệ phí để xin visa đi Ai Cập là 20$, còn tại Việt Nam đượcc biết mức phí thu là 16$. Bạn cũng đừng quá ngạc nhiên, bởi tùy quốc gia mà sẽ có mức phí khác nhau.

Bạn nên đổi sang tiền đô và cằm dư hơn khoản đó, để tránh trường hợp lệ phí thay đổi thì bạn cũng có đủ tiền để đóng.

Những điểm du lịch nào hấp dẫn ở Ai Cập

Bạn đã tìm hiểu hết những địa điểm nổi bật để đến với Ai Cập chưa? Gợi ý cho bạn biết, ngoài kim tử tháp thì Ai Cập còn có rất nhiều địa điểm thú vị khác mà bạn không nên bỏ qua. Dưới đây là top những địa điểm tuyệt vời ấy.

Top 10 điểm du lịch Ai Cập mà nếu bỏ qua bạn sẽ thấy tiếc: Kim tự tháp Giza, Thành phố Luxor, Sông Nile, Mount Sinai, Alexandria, Cairo, Bờ biển Đỏ, Tu viện Saint Catherine, Siwa Oasis, Sa mạc Trắng.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm xin visa Ai Cập cũng như những địa điểm du lịch hấp dẫn mà bạn muốn ghé đến.

Hy vọng rằng những thông tin trên thật sự hữu ích đối với bạn, và chúc bạn sẽ thành công trong việc xin visa của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *