Kinh nghiệm xin visa đi Nhật thành công 100%

Du lịch Nhật Bản những năm gần đây trở thành một trào lưu khá hot. Đây là một đất nước có nền kinh tế phát triển cùng với nền văn hóa, ẩm thực khá phong phú.

Vào mỗi năm, đất nước Nhật luôn có mỗi lễ hội thu hút được khá lớn các du khách quốc tế đỗ dồn về đây.

Tuy nhiên, việc xin visa đi Nhật dưới dạng tự tú không hề dễ dàng. Bạn cần chuẩn bị kĩ càng hồ sơ, giấy tờ cần thiết, kèm với đó là một lịch trình rõ ràng thì có như vậy cơ hội của bạn mới cao.

Dưới đây là những thông tin cần thiết cho những bạn đang có nhu cầu xin visa Nhật Bản.

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa và thời gian làm việc

Giống như các đất nước khác, thì tại Việt Nam, Nhật Bản cũng có hai trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Nhật:

 • Hà Nội: Đại sứ quán, 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình và thời gian làm việc từ 8h30-11h30 (nhận hồ sơ) và 13h30-16h45 (trả kết quả).
 • Thành phố Hồ Chí Minh:  Lãnh sự quán, 261 Điện Biên Phủ, Quận 3 và thời gian làm việc từ 8h30-11h30 (nhận hồ sơ) và 13h30-16h45 (trả kết quả).

Tùy vào mục đích nộp hồ sơ hay nhận kết quả mà bạn đến các khung giờ cho phù hợp. Thời gian trên áp dụng cho tất cả các ngày trong tuần trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

Hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa đi Nhật

 • Hộ chiếu (Thời hạn cho hộ chiếu này còn ít nhất là 6 tháng)
 • Hình chân dung: Hình chụp có thời gian tối đa là 6 tháng kể từ ngày chụp và kích thước hình là 4.5cmx4.5cm, phong nền trắng.
 • Đơn xin visa: Bạn có thể xin mẫu đơn này trực tiếp tại đại sứ quán, lãnh sự quán hoặc có thể tải về tại các trạng mạng. Điền đẩy đủ thông tin và chính xác. Lưu ý là phải ghi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, ghi ngày xin visa và kí tên. Chữ kí của bạn phải giống với chữ kí trong hộ chiếu.
 • Hồ sơ chứng minh khả năng chi trả cho chuyến đi của bạn

+ Giấy chứng nhận thu nhập: Bạn cần xin bản lương hoặc giấy xác nhận khoản lương trong ba tháng gần nhất mà bạn nhận được. Mẫu đơn cần có chữ kí và dâu mọc của ngân hàng, làm dưới hình thức song ngữ Anh – Việt.

+ Số dư tài khoản: Bạn cần chứng minh số dư tài khoản của bạn qua số tiết kiệm đã photo công chứng, giấy xác nhận số dư tài khoản được ngân hàng trực tiếp cấp dưới dạng song ngữ Anh – Việt.

Trong trường hợp bạn xài tài khoản tiết kiệm online thi cần giấy chứng nhận từ ngân hàng không cần sổ.

+ Giấy chứng minh việc làm: Bạn cần chuẩn bị hợp đồng lao động đã được photo công chứng hoặc giất xác nhận việc làm ở công ty hiện tại. Những giấy tờ này cần chuyển sang tiếng Anh có công chứng, nộp bản gốc và có chữ kí, dấu mọc của công ty của bạn.

 • Lịch trình tại Nhật: Bạn sẽ được nhận một mẫu đơn mới và ghi rõ lịch trình của mình khi đến với Nhật. Bạn sẽ phải ghi địa điểm đến, thời gian, nơi ngủ lại, phương tiện di chuyển, giấy đặt phòng khách sạn, vé máy bay hai chiều,…
 • Giấy đăng kí kết hôn trong trường hợp bạn có gia đình
 • Giấy xin nghỉ phép: cái này thì bạn nên xin xác nhận từ công ty, nhiều khi bên đó họ không yêu cầu, nhưng bạn chuẩn bị càng kĩ thì sẽ lợi thế hơn cho bạn.

Cách nộp hồ sơ và nhận kết quả

 • Bạn sẽ đến trực tiếp đại sứ quán để nộp đơn, nên đi sớm để sếp hàng và chờ đến lượt. Bạn cũng có thể đặt lịch online trên trang web của VFS (tìm hiểu thêm).
 • Tại đây bạn sẽ tạo tài khoản, đặt lịch và điền thông tin. Khi mọi thứ đã hoàn tất thì bạn sẽ nhận được một cuộc gọi xác nhận lại. Khi bạn đến đại sứ quán nộp hồ sơ, nên mặt đồ lịch sự, gọn gàng, kín đáo.
 • Khi nhận hồ sơ, kiểm tra đầy đủ thì nhân viên sẽ xác nhận nhận hồ sơ của bạn, nếu không thì sẽ được trả lại để bạn tiếp tục bổ sung.
 • Lệ phí làm visa: Khi nào bạn nhận được kết quả thì mới phải đóng khoản phí này.
 • Thời gian lấy visa mất bao lâu? Thường thì chỉ mất 5 ngày không tính ngày nộp hồ sơ). Bạn sẽ nhận hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ mà lúc đầu bạn nộp hoặc bạn cũng có thể đăng kí nhận kết quả qua dịch vụ chuyển phát nhanh.
 • Khi đến nhận hồ sơ thì bạn cần mang theo biên lai gốc nhận được ở thời điểm nộp hồ sơ, giấy hẹn và các giấy tờ tùy thân khác.
 • Có nhiều người đã xin visa Nhật Bản nhiều lần nhưng thất bại, thường thì do hồ sơ của họ không kĩ, hoặc chưa chứng minh được khả năng chi trả của mình. Chính vì vậy, để đảm bảo, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ đã được hướng dẫn ở trên, để tránh chờ đợi trong hy vọng.

Bài viết này đã để lại cho các bạn những kinh nghiệm xin visa đi Nhật, hy vọng rằng nó đã giúp ích được mong muốn tiếp nhận thông tin của bạn.

Bạn cũng có thể xin visa gia đình tại Nhật thông qua những chỉ dẫn bên trên. Chúc bạn sẽ thành công và có những chuyến đi thật thú vị cùng những trải nghiệm tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *