Hướng dẫn thủ tục xin visa Hồng Kông từ A-Z

Đất nước Hồng Kong được biết đến là một nước đang trên đà phát triển về du lịch và nền kinh tế, tuy nhiên Hồng Kong là điểm đến có sức hút khó cưỡng đối với du khách quốc tế.

Vậy, việc xin visa Hồng Kong có khó không, và làm thế nào để hoàn thành những thủ tục và giấy tờ đầy đủ với mức giá rẻ nhất?

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây các bạn nhé ..!!..

Tìm hiểu về Hồng Kong

Hồng Kong là một trong những thành phố năng động nhất của khu vực châu Á, là nơi giao thoa giữa hai nền văn hóa Đông Tây, tạo nên một Hồng Kong vô cùng thú vị và đặc sắc, vừa mang nét cổ kính phương Đông, hòa quyện với đó là nét hiện đại du nhập từ phương Tây.

Hồng Kong phát triển vượt bậc với những toàn nhà chọc trời và là nơi bắt nguồn của những bộ phim truyền hình nổi tiếng.

Du khách nếu yêu thích về nền văn hóa xen lẫn Đông – Tây, có thể dừng chân tại nơi đây. Hồng Kong hứa hẹn sẽ là một địa điểm du lịch đặc sắc và thú vị.

Các loại giấy tờ cần thiết để xin visa Hồng Kong

 • Hộ chiếu phổ thông gốc (phải có hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày khách định nhập cảnh và phải còn 4 trang trắng liền nhau để dán VISA)
 • 2 ảnh màu 4 x 6cm (phông nền trắng, chụp rõ nét trong 6 tháng gần đây)
 • Bản photo tất cả các trang sổ hộ khẩu phóng đại 120%
 • Chứng minh thư photo 2 mặt
 • Chứng minh nghề nghiệp hoặc công việc: chẳng hạn giấy chứng nhận nhậm chức, giấy đồng ý cho nghỉ phép của công ty, hoặc giấy chứng nhận kinh doanh của công ty.
 • Chứng minh tài chính: bản gốc xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng có số dư tối thiểu 70 triệu đồng hoặc bản sao công chứng sổ tiết kiệm tối thiểu 70 triệu đồng và các giấy tờ chứng minh tài chính khác nếu có.

Lưu ý: nếu bạn là người dưới 18 tuổi thì bắt buộc phải đi cùng với người lớn hơn hoặc đủ 18 tuổi:

 • Nếu đi cùng cha và mẹ cần có các giấy tờ chứng minh nhân thân như: giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn hoặc hộ khẩu công chứng.
 • Nếu một trong hai người đi cùng bạn cần phải có giấy ủy quyền của người còn lại có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương kèm sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn có công chứng.
 • Trường hợp bạn đi với người khác cần có giấy uy quyền của cả hai bên, có xác nhận của công an, phường xã cho 1 người lớn trong đoàn, kèm sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ.

Cách nộp đơn để xin visa Hồng Kong

Xin visa Hồng Kong quả thật không dễ dàng nên việc chuẩn bị đầy đủ thủ tục giấy tờ cũng không đơn giản. Chúng tôi gợi ý hai cách sau đây để bạn nộp xin visa Hồng Kong

+ Trường hợp bạn có người thân, người quen đang cư trú tại Hồng Kong và đồng ý bảo lãnh cho bạn, bạn cần gửi đơn và tất cả những giấy tờ liên quan dành cho họ để họ nộp cho văn phòng di trú ở Hồng Kong, địa chỉ: Receipt and Despatch Unit, Hong Kong Immigration Department, 2/F, Immigration Tower – 7 Gloucester Road, Wan Chai, Hong Kong. Sau khi đã hoàn tất đầy đủ các thủ tục, bạn sẽ trở về và đợi.

+ Trường hợp thứ hai thì ngược lại, người bảo lãnh sẽ gửi đơn và giấy tờ của họ cho bạn để bạn nộp đơn ở Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam. Khoảng thời gian này thì nhanh hơn.

Thời gian nhận kết quả visa

 • Đến thời gian và ngày hẹn, bạn chỉ cần mang giấy hẹn đến Đại sứ quán để lấy két quả visa.
 • Thời gian xử lý visa thường là 10 ngày làm việc, có thể hơn tùy vào tiến độ.
 • Lưu ý: kiểm tra lại đầy đủ thông tin trong visa để khắc phục sớm nhất khi có những sai sót xảy ra .

Một số lưu ý chung:

 • Tất cả giấy tờ chứng minh tài chính + chứng minh nghề nghiệp đều phải bằng tiếng Anh/tiếng Trung hoặc dịch thuật công chứng.
 • Chi phí xin visa vào Hồng Kong là 55 USD / người, có giá trị 30 ngày kể từ ngày được cấp, thời gian lưu trú tối đa 7 ngày, phí làm hồ sơ sẽ không được hoàn lại trong mọi trường hợp, kể cả khi hồ sơ xin visa Hồng kong của bạn bị từ chối. Chính vì thế, cần đánh chắc thắng chắc, đánh nhanh thắng nhanh, để tránh mất thời gian, công sức cũng như tài chính.
 • Đối với người đã nghỉ hưu nộp thêm bản photo sổ lương hưu.
 • Khi nộp hồ sơ cần phải nộp thêm một bản photo giống bản gốc. Bản photo dùng giấy khổ A4, không dùng giấy fax cán nhiệt, chữ viết phải rõ ràng, nội dung bài viết phải nằm giữa trang giấy.

Ngày càng phát triển về du lịch và kinh tế, Hồng Kong trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều người.

Chính vì vậy mà việc xin visa đi Hồng Kong cũng không quá dễ dàng, bởi vậy, để đảm bảo tỷ lệ đậu visa của bạn là cao nhất và thời gian bạn chuẩn bị hồ sơ là nhanh chóng và thuận tiện nhất, hãy đọc kỹ bài viết này của chúng tôi.

Hy vọng những kiến thức trên đây sẽ bổ sung và giúp ích một phần nào đó cho bạn. Chúc các bạn thành công..!!.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *