Làm sao để Xin visa Nam Phi dễ dàng nhất

Xu hướng du lịch ngày nay.

Những năm gần đây có thế thấy rằng “phong trào” du lịch châu Phi đang bùng nổ. Những đất nước ở châu lục được coi là cằn cỗi và khó sống nhất thế giới này có những gì mà lại thu hút khách du lịch đến như vậy?

Với những vùng sa mạc rộng lớn, khí hậu rất đặc trưng của châu lục nằm trên trục xích đạo này (ban ngày cực kì nóng có lúc nhiệt độ có thể lên đến 42 độ thậm chí cao hơn nữa, nhưng buổi tối lại giảm xuống đột ngột có khi đến âm mấy độ).

Bởi thế với những con người đam mê khám phá, thích tìm tòi những điều mới lạ, họ sẽ chọn châu Phi là địa điểm để làm một chuyến du lịch dài ngày.

Nếu là bạn, bạn sẽ chọn đi đến đất nước nào ở châu Phi? Đến những đất nước có bờ biển trải dài, những rạn dừa xanh ngắt thật mát mẻ.

Hay bạn sẽ chọn khám phá những đất nước nằm sâu trong lục địa với những sa mạc nổi tiếng thế giới chứa ẩn bao điều thú vị và độc đáo.

Với chúng tôi, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một chút kinh nghiệm về đất nước Nam Phi, một đất nước cực nam của châu lục cằn cõi nhất thế giới.

Đất nước này chứa đựng rất nhiều điều thú vị, có những bờ biển trải dài, và có cả những vùng khô cằn để bạn thõa sức khám phá. Con người nơi đất khá là thân thiện. Họ có những văn hóa đặc trưng và lâu đời. Những món ăn mang nét riêng của đất nước họ.

Còn rất nhiều điều thú vị đang chờ đợi bạn khám phá nữa. Hãy nhanh chóng làm một chuyến du lịch Nam Phi ngay đi nào!

Để đến được Nam Phi thì điều đầu tiên bạn quan tâm là gì? Trước tiên bạn phải được cấp thị thực Nam Phi nhé. Gần đây thấy nhiều bạn trẻ chia sẽ rằng người Việt Nam xin visa Nam Phi rất khó khăn.

Mỗi quốc gia sẽ có những nguyên tắc và điều kiện của riêng họ, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ và làm đầy đủ thủ tục theo yêu cầu thì việc bạn sở hữu visa Nam Phi sẽ là một điều rất dễ dàng.

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm xin visa Nam Phi để các bạn tham khảo nhé.

Hồ sơ xin visa đi du lịch tại Nam Phi bao gồm những giấy tờ sau:

  • Mẫu đơn xin thị thực (BI-84)
  • Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực ít nhất 30 ngày sau ngày dự định rời Nam Phi).
  • 02 ảnh mới nhất (35×45).
  • Xác nhận đặt chỗ hoặc vé máy bay đã mua (hai chiều hoặc một chiều)
  • Xác nhận nơi ở tại Nam Phi
  • Chứng minh tài chính
  • Quyết dịnh của cơ quan chủ quản cho phép người xin thị thực nghỉ phép, trong đó nêu rõ thời gian được nghỉ phép
  • Giấy chứng nhận bảo hiểm du lịch
  • Hành trình du lịch chi tiết
  • Nếu thăm gia đình hoặc bạn, đề nghị nộp thư mời và bản sao của giấy chứng minh thư (do Nam Phi cấp) hoặc giấy phép cư trú tại Nam Phi
  • Giấy chứng nhận tiêm chủng ngừa bệnh sốt vàng da nếu hành trình đi qua khu vực có bệnh này ở Châu Phi và Nam Mỹ.
  • Xác nhận nộp phí xử lý hồ sơ (nộp vào tài khoản của Đại sứ quán thông qua ngân hàng).

Hồ sơ xin visa đi Nam Phi công tác bao gồm:

  • Mẫu đơn xin thị thực (BI-84)
  • Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực ít nhất 30 ngày sau ngày dự định rời Nam Phi)
  • 02 ảnh mới nhất (35×45)
  • Xác nhận đặt chỗ hoặc vé máy bay đã mua (hai chiều hoặc một chiều)
  • Xác nhận nơi ở tại Nam Phi
  • Chứng minh tài chính
  • Quyết định cử đi công tác của cơ quan chủ quản, trong đó nêu rõ thời gian đi công tác.
  • Nếu cơ quanchịu trách nhiệm về tài chính cho chuyến đi, đề nghị nêu rõ trong thư
  • Giấy chứng nhận bảo hiểm du lịch
  • Thư mời từ phía đối tác ở Nam Phi, trong đó nêu rõ ngày mời đến Nam Phi
  • Chương trình làm việc dự kiến
  • Giấy chứng nhận tiêm chủng ngừa bệnh sốt vàng da nếu hành trình đi qua khu vực có bệnh này ở Châu Phi và Nam Mỹ
  • Xác nhận nộp phí xử lý hồ sơ (nộp vào tài khoản của Đại sứ quán thông qua ngân hàng).

Một số lưu ý cho bạn khi làm thủ tục xin visa Nam phi và kinh nghiệm khi đi du lịch hay công tác ở Nam Phi:

  • Trước khi nộp hồ sơ xin visa thì bạn nên kiểm tra xem đã đầy đủ các giấy tờ cần thiết chưa, có cần bổ sung thêm gì nữa không.
  • Thường thì visa sẽ được xin trực tiếp tại đại sứ quán hoặc là lãnh sự quán, nhưng bạn cũng có thể nộp hồ sơ xin visa qua các trang web làm visa trực tuyến.
  • Lệ phí làm visa sẽ do nhân viên của đại sứ quán trực tiếp thu nhận, tùy vào từng mục đích xin visa khác nhau mà sẽ có mức lệ phí khác nhau, tuy nhiên tất cả đều minh bạch và theo đúng quy định của đại sứ quán.
  • Nên tìm hiểu về đất nước và con người nơi mà bạn chuẩn bị đặt chân đến để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết.
  • Khi đi du lịch không chỉ riêng tại Nam Phi mà bất cứ nơi đâu, bạn tránh mang những trang sức đắt tiền và chỉ nên mang theo một ít tiền vừa đủ chi tiêu thôi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *