Các bước xin visa Nauy nhanh chóng nhất

Làm cách nào để xin visa Nauy và thủ tục làm visa Nauy có phức tạp không? Đó là những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi muốn ghé đến Nauy.

Đây là một đất nước khá yên bình với rất nhiều phong cảnh đẹp và nền văn hóa phong phú. Mỗi năm ở đây luôn thu hút được hàng ngàn du khách ghé thăm cũng như là mong muốn định cư.

Nếu bạn có ý định ghé đến đất nước này thì hãy chuẩn bị ngay cho mình một cái visa để sẵn sàng lên đường. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp hết những khúc mắc về việc xin visa đi Nauy của bạn.

Hồ sơ cần chuẩn bị

Tùy trường hợp cũng như mục đích xin visa mà bạn sẽ có những hồ sơ, giấy tờ đi kèm khác nhau. Tuy nhiên, cơ bản là bạn vẫn phải chuẩn bị những giấy tờ dưới đây.

Để biết thêm chi tiết bạn có thể liên hệ với các trung tâm tư vấn dịch vụ làm visa để họ tư vấn hồ sơ phù hợp vời từng trường hợp của bạn:

 • Đơn xin visa: Bạn tải đơn xin visa đi Nauy từ các trang mạng về điền đầy đủ thông tin bằng tiếng anh hoặc tiếng Nauy, cũng có thể liên hệ trực tiếp đại sứ quán để có mẫu đơn này.
 • Hồ chiếu: Sổ hộ chiếu phải hợp lệ và có thời hạn tối thiểu là 6 tháng
 • Hình ảnh: Bạn chuẩn bị 4 tấm hình kích thước 3.5 x 4.5cm, phong nền trắng và chụp trong thời gian tối đa là 6 tháng.
 • Những giấy tờ kèm theo cần photo công chứng: Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy đăng kí kinh doanh ( chủ doanh nghiệp), bản nộp thuể 3 tháng gần đây, hợp đồng lao động ( nhân viên), bảng lương 3 tháng gần đây.

Hướng dẫn các bước xin visa Nauy

Bạn sẽ có 4 bước để xin visa đi Nauy:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ cần thiết

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ đã được nêu ở trên. Bạn đừng nghĩ sẽ có hồ sơ nào thừa ra cả, vì có thể nó sẽ thừa đối với bạn nhưng đại sứ quán lại cần đến nó. Bạn nên chuẩn bị hồ sơ kĩ càng để tránh trường hợp thiếu sót lại phải tới lui nhiều lần.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Đây cũng là một bước quan trọng. Khi đi nộp hồ sơ bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây, để tránh những sai lầm không đáng có:

 • Nơi nộp hồ sơ: Đối với công dân có địa chỉ hộ khẩu từ Đà Nẵng đỗ ra Bắc thì sẽ nộp tại Đại Sứ Quán ở Hà Nội, còn công dân có địa chỉ hộ khẩu từ Quãng Nam đỗ vào thì sẽ nộp tại Lãnh sự quán ở Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Bạn cần có lịch hẹn, lịch hẹn này được đặt trước tại trang web của Đại sứ quán Nauy tại Việt Nam
 • Bạn sẽ là người trực tiếp đi nộp hồ sơ này, đi đúng giờ, đúng theo lịch hẹn, khi đi nhớ mang theo đầy đủ hồ sơ đã chuẩn bị từ đầu.
 • Buổi nộp hồ sơ cũng là buổi phỏng vấn của bạn. Bạn cần ăn mặc lịch sự, chỉnh tề, gọn gàng. Khi phỏng vấn phải trả lời rõ ràng, ngắn gọn và dễ hiểu. Tránh ngắt lời người hỏi và bạn phải trả lời một cách trung thật nhất. Nắm vững những thông tin mà bạn đã nếu ra trong hồ sơ bởi sẽ có những câu hỏi liên quan trong đấy.
 • Khi đi nhớ mang theo lệ phí để đóng trực tiếp cho nơi mà bạn nộp hồ sơ.

Bước 3: Nhận kết quả xin visa

Thời gian để xem xét và phê duyệt hồ sơ của bạn thường kéo dài từ 2-4 tuần. Thông thường khi nộp hồ sơ và phỏng vấn, bạn sẽ được yêu cầu để lại thông tin liên lạc. Khi có kết quả, đại sứ quán/ lãnh sự quán đễ liên hệ trực tiếp với bạn.

Bước 4: Sau khi nhận kết quả

Sẽ có hai trường hợp xảy đến đối với bạn:

 • Được cấp visa: Đó là một điều khá tuyệt vời, bạn hãy thực hiện ngay chuyến đi của mình. Chúc bạn sẽ thành công.
 • Không xin được visa: Bạn cũng đừng buồn, xem như đó là một kinh nghiệm xin visa của mình. Hãy bắt đầu lại từ khâu chuẩn bị hồ sơ, suy nghĩ xem lý do mình bị từ chối và thử nộp hồ sơ lại lần hai nhé.

Những điểm du lịch Nauy hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua

Nếu bạn lựa chọn Nauy là điểm du lịch tiếp theo của mình thì bạn đừng bỏ qua những địa điểm được liệt kê dưới đây. Đất nước Nauy là nơi nổi tiếng với những nét đẹp tự nhiên, thu hút được đông đảo các tin đồ du lịch thế giới.

Nơi đây có nhiều bài biển, vách núi, khe đá cực đẹp mà bạn sẽ ngờ ngàng không nghĩ rằng, đó là do thiên nhiên ban tặng.

Đây là những địa điểm tuyệt đối bạn không nên bỏ qua:

 • Thu đô Oslo
 • Miền Nam của Nauy
 • Miền Đông đầy tráng lệ của Nauy
 • Con đường Đại Tây Dương mê hoặc lòng người

Đó là những vùng mà bạn nên ghé đến. Nó sẽ không làm bạn thật vọng tý nào đâu.

Trên đây là những thông tin cũng như chia sẻ để bạn xin visa Nauy thành công.

Bạn nên chuẩn bị kĩ hồ sơ của mình trước khi nộp nhé, bởi phần trăm quyết định việc bạn có xin được visa không chiếm phần lớn ở hồ sơ của bạn.

Dù bạn không xin được cũng đừng nản, bởi sẽ có một cơ hội khác dành cho bạn.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *