Hướng dẫn thủ tục xin visa Nga đầy đủ nhất

Bạn yêu thích du lịch khám phá lễ hội, bạn mê đắm nét văn hóa cổ điển, độc đáo, muốn ngắm dòng sông Von-ga, hay muốn tận mắt xem buổi công chiếu vở kịch kinh điển “Vũ khúc thiên nga” ở Nhà hát kịch Bolshoi, những hàng bạch dương mướt mát tầm nhìn, hay những cung điện nguy nga tráng lệ? Bạn muốn đến nước Nga ? Bạn băn khoăn liệu xin visa du lịch Nga có khó không, và phải chuẩn bị những gì?

Hãy tham khảo những tip nhỏ trong bài viết dưới đây nhé!

  1. Thời gian thích hợp để du lịch Nga

Mùa hè ở Nga thu hút lượng khách đông đảo nhất, khoảng tầm từ tháng 6 trở đi, thời tiết trở nên mát mẻ, trong lành, thích hợp cho việc du lịch tham quan, hơn nữa khoảng thời gian hè này lại là thời điểm Nga diễn ra nhiều lễ hội văn hóa. Thực sự rất thích hợp để chọn làm điểm ghé thăm du lịch mùa hè này.

Phương tiện di chuyển chủ yếu là tàu điện ngầm, các tuyến metro được xây dựng nối các thành phố lớn với nhau và các điểm du lịch lại, rất thuận tiện để khám phá

  1. Xin Visa Nga như thế nào?

Bước đầu tiên để có thể đặt chân đến đất nước xinh đẹp này là bản phải đậu xin hồ sơ visa Nga. Cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, và có thể là vòng phỏng vấn nho nhỏ, để được cấp giấy thông hành đi vào đất nước này nhé.

  1. Những giấy tờ cần thiết để xin thị thực du lịch Nga

  • Hộ chiếu: hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng tính theo ngày kết thúc visa
  • Form đơn xin cấp visa du lịch Nga: bạn cần điền đầy đủ thông tin vào đơn xin cấp thị thực Nga online, sau đó in bản khai đó ra, và mang theo đến cùng với Bộ hồ sơ khi đi nộp. Điền đầy đủ thông tin trong form bằng tiếng anh hoặc tiếng nga.
  • 1 ảnh thẻ theo tiêu chuẩn xin visa Nga: nền trắng, đầu để thẳng, không đeo kính, không mang mũ, kích thước 3,5 x 4,5 cm
  • Bản chính giấy mời nhập cảnh vào Liên bang Nga: Đại sứ quán Nga hiện nay chỉ cho phép khách du lịch nhập cảnh vào Nga khi có giấy mời hoặc giấy giới thiệu thông qua các công ty du lịch.
  • Chứng minh tài chính: cần chứng minh được khả năng tài chính của bạn trong thời gian đi du lịch
  • Lịch trình cụ thể của chuyến đi Nga: chứng minh bằng xác nhận booking phòng khách sạn, địa điểm tham quan, vui chơi giải trí, vv… cụ thể ngày đến, thời gian lưu trú và ngày trở về Việt Nam
  • Bản sao sổ hộ khẩu của bạn
  • Bản sao Chứng nhận kết hôn (nếu như đi cùng chồng / vợ)
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi
  • Bảo hiểm y tế du lịch: bảo hiểm y tế cho thời gian lưu trú của bạn
  1. Các bước để nộp Hồ sơ xin visa Nga
  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa: giấy mời nhập cảnh vào Liên bang Nga là hồ sơ khó nhất. Nếu như bạn không có bạn bè, người thân bên Nga để có thể có thư mời/ giấy giới thiệu, mà bạn lại không muốn tốn một khoản chi phí để nhờ đến các công ty du lịch làm dịch vụ, bạn hoàn toàn có thể viết một bức thư (bằng tiếng anh hoặc tiếng nga), gửi đến cho Đại sứ quán / Lãnh sự quán Nga tại Việt Nam. Trong thư bạn trình bày rõ mục địch đến Nga đu lịch, đã từng đi du lịch đến nhiều nước phát triển trên thế giới, cam kết sẽ tuân thủ theo quy định và luật pháp tại Nga trong thời gian lưu trú, thời gian sẽ lưu trú tại Nga và thời gian trở về Việt Nam
  • Bước 2: điền tờ khai online
  • Truy cập vào trang web, chọn ngôn ngữ khai báo, quốc tịch
  • Khai theo hướng dẫn, chọn địa điểm nộp Hồ sơ
  • Sau đó xuất ra File PDF, in ra, dán ảnh và kí tên
  • Bước 3: Nộp Hồ sơ xin visa

Bạn cần đến đúng thời gian ghi trên giấy hẹn, đến đúng địa điểm nộp hồ sơ như đã chọn, mang theo đầy đủ giấy tờ cần thiết.

Ở Việt Nam hiện nay có 3 địa chỉ mà bạn có thể tới để nộp Hồ sơ xin thị thực du lịch Nga:

  • Trụ sở Đại sứ quán Nga ở Hà Nội: số 191 đường La Thành
  • Trụ sở Đại sứ quán Nga ở Đà Nẵng: số 22 phố Trần Phú
  • Trụ sở Đại sứ quán Nga ở HCM: số 4 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, Hồ Chí Minh
  • Bước 4: Nhận kết quả: Bạn đến đúng ngày giờ được ghi trong giấy hẹn để nhận kết trả xin visa, thông tường sẽ từ 5-7 ngày làm việc.
  1. Những tips nhỏ giúp bạn tăng cơ hội đậu phỏng vấn xin visa Nga

  • Một vài câu hỏi quen thuộc mà Lãnh sự quán Nga sẽ hỏi bạn như: thông tin cá nhân của bạn, thành phần gia đình của bạn, sở thích đặc biệt hoặc lịch sử đi du lịch đến các nước, đặc biệt là khả năng tài chính của bạn.
  • Hãy thành thật và trung thực trong việc trả lời các câu hỏi của nhân viên nhé, nếu như nghe không rõ, hãy yêu cầu được hỏi lại, sự thành thật và nhiệt thành của bạn đóng vai trò then chốt trong việc có đậu phỏng vấn xin hồ sơ visa không đấy nhé. Lãnh sự quán cũng rất quan tâm việc bạn sẽ ở lại Nga trong bao lâu và khi nào sẽ trở về Việt Nam.
  • Đảm bảo các tiêu chí sau: Giấy tờ đầy đủ, thông tin rõ ràng và thái độ trung thực. Bạn có thể tham khảo thêm những mẫu câu hỏi thường gặp khi xin phỏng vấn visa Nga trên mạng.
  • Không nên phóng đại câu trả lời trước những câu hỏi về khả năng tài chính, vì bạn đã có hồ sơ để đối chiếu cụ thể cả rồi, cứ thành thật mà trả lời thôi nhé.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích phần nào cho các bạn trong việc chuẩn bị bộ hồ sơ xin cấp visa du lịch Nga.

Chúc các bạn đậu visa thành công và có chuyến đi thăm xứ sở bạch dương vui vẻ nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *