Xin Visa Tây Ban Nha Cần Những Gì

Cùng điểm qua những thông tin hữu ích, để có thể chuẩn bị cho mình một hồ sơ xin visa du lịch chuẩn Tây Ban Nha, dễ dàng được cấp giấy thông hành đến thăm đất nước của xứ sở bò tót Tây Ban nha nhé

Giới thiệu đất nước Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là quốc gia được biết đến với nền văn hóa đặc sắc bậc nhất trên thế giới, do lịch sử từng có hệ thống thuộc địa rộng lớn, do đó sự đa dạng trong văn hóa, lịch sử của Tây Ban Nha,

Bên cạnh những cảnh sắc về thời trang là một trong những điểm thu hút quan trọng, đặc biệt đối với du khách.

Là một quốc gia nằm trên bán đảo Iberia, nằm phía Tây nam Châu Âu, nền du lịch Tây Ban Nha không còn quá xa lạ gì đối với khách du lịch trên toàn thế giới.

Nơi đây không chỉ là quê hương của đàn guitar, quên hương của những điệu nhảy Flamenco sôi động, tràn đầy sức sống của các vũ công Tây Ban Nha, mà đất nước này còn là nơi có nhiều địa điểm cổ đại bậc nhất trên thế giới.

Quê hương của những lễ hội nổi tiếng, có thể đến như Lễ hội bò tót, hay lễ hội ném cà chua, vv…nhiều nét văn hóa đặc sắc về hội họa, kiến trúc, thẩm mỹ, vv…

Đối với những người yêu thích khám phá văn hóa và lịch sử, đây đích thị là điểm đến lý tưởng cho kì du lịch sắp tới của bản thân và gia đình.

Cùng tìm hiểu xem thủ tục xin visa có quá khó khăn không để có thể chuẩn bị cho chuyến đi nhé

Thủ tục xin visa Tây Ban Nha dễ dàng, nhanh chóng cho khách du lịch Việt Nam

Tây Ban Nha cũng là 1trong 26 nước thuộc khối Schengen Châu Âu, nếu như bạn đã có Visa Schengen rồi thì không cần xin visa riêng Tây Ban Nha nữa.

Nếu chưa, bạn có thể tham khảo những thủ tục, giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ xin visa Tây Ban Nha dưới đây nhé

 • Hộ chiếu: được cấp trong thời gian 10 năm trở lại đây, còn ít nhất 2 trang trắng, và phải còn hiệu lực ít nhất 3 tháng kể từ ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Schengen của chuyến đi cuối cùng.

Nộp kèm bản copy tất cả các trang của hộ chiếu gốc. Nếu như có hộ chiếu cũ, thì phải trình bản gốc, kèm 1 bản copy tất cả các trang như trên.

 • Sơ yếu lí lịch của người xin cấp thị thực du lịch Tây Ban Nha, sơ yếu lí lịch này sẽ điền theo Form mà đại sứ quán cung cấp, không dành cho người dưới 16 tuổi, và hộ chiếu ngoại giao.
 • Một ảnh màu theo tiêu chuẩn: chụp trong thời gian 6 tháng trở lại đây, đầu thẳng, không đeo kính, không đội mũ, nền trắng, kích thước 3,5 x 4,5 cm. Dán vào phần tương ứng trong tờ đơn.
 • Đặt vé máy bay khứ hồi
 • Chứng minh được lịch trình và mục đích chuyến đi
 • Trường hợp bạn đi thăm người thân / hoặc du lịch có người mời: phải trình thư mời bản gốc
 • Trường hợp du lịch tự túc / theo tour: cần phải có lịch trình du lịch, vé khách sạn, vé các phương tiện di chuyển, vé các điểm đến tham quan du lịch, vui chơi giải trí
 • Bảo hiểm y tế du lịch
 • Chứng minh khả năng tài chính kinh tế, đây là một trong những thủ tục bắc buộc khi đi nộp hồ sơ xin visa Tây Ban Nha
 • Nếu người xin thị thực là chủ doanh nghiệp: cần có bản sao y công chứng giấy phép đăng kí kinh doanh đã được hợp thức hóa lãnh sự, chứng minh là cổ động của công ty, và giấy tờ chứng minh việc đã hoàn thành việc nộp đầy đủ thuế thu nhập 1 năm trước đó
 • Nếu người xin thị thức là lao động, người làm công ăn lương: cần phải có hợp đồng lao động, giấy đồng ý tuyển dụng, bổ nhiệm công việc, sao y bản lương trong 3 tháng gần đây nhất, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch có chữ kí xác nhận của phía công ty, ghi rõ chức danh của người cho nghỉ phép
 • Đối với học sinh, sinh viên: cần có giấy xác nhận của nhà trường.
 • Nếu có tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm hoặc những tài sản khác: cần sao kê số dư tài khoản trong vòng 3 tháng gần đây nhất
 • Nếu như không có tài khoản ngân hàng, cần có giấy xác nhận không có tài khoản ngân hàng, kèm chữ kí của người xin thị thực.
 • Giấy chứng nhận kết hôn (nếu đi cùng chồng / vợ), hoặc giấy khai sinh của con (nếu có)
 • Bản sao hộ khẩu gia đình
 • Giấy tờ chứng minh việc sử dụng hợp pháp các tài sản, đất đai, nhà cửa, bất động sản
 • Chứng minh được khả năng chi trả trong thời gian lưu trú du lịch tại Tây Ban Nha
 • Đối với trẻ em dưới 18 tuổi, nếu muốn xin visa Tây Ban Nha mà không có bố mẹ hoặc người bảo lãnh đi kèm: Phải có giấy đồng ý của Bố mẹ, bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư của bố mẹ nộp kèm.
 • Đối với khách du lịch nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam: giấy phép cư trú hoặc những giấy tờ tương đương

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ Hồ sơ, bạn mang Hồ sơ giấy tờ đến Đại sứ quán Tây Ban Nha ở Việt Nam để nộp, có thể trải qua một cuộc phỏng vấn xin visa nhỏ (nếu có), sau đó nộp phí và chờ đợi kết quả trả về.

Khi có Visa du lịch, bạn đã được cấp vé thông hành đến thăm đất nước của những điệu nhảy Flamenco, của những trận đấu bò tót căng thẳng đến nghẹt thở, của lễ hội ném cà chua độc đáo, cơ hội đến thăm đất nước quê hương của những đội bóng nổi tiếng, nghĩ đến thôi là thấy phấn khích rồi đúng không nào?

Còn chần chờ gì nữa, hãy chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin visa du lịch Tây Ban Nha, chuẩn bị đồ và lên đường thôi nào.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *