Kinh Nghiệm Xin Visa Ấn Độ chi tiết nhất

Bạn muốn đến với Ấn Độ, đến với đất nước của nền văn hóa, đa dạng bật nhất thế giới. Đến với cái nôi của nhiều tôn giáo lớn thế giới và đến với những con người gây nhiều sự chú ý, mong muốn tiếp xúc.

Nhưng rồi bạn đang gặp khó khăn trong việc xin visa. Bạn không biết mình sẽ phải bắt đầu từ đâu và làm cách nào để có thể xin được visa đi Ấn Độ. Bạn đừng lo, đó không phải là những điều bạn cần lo ngại.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách để xin visa Ấn Độ một cách dễ dàng nhất. Nhiệm vụ của bạn là phải xem kĩ bài viết này, làm theo hướng dẫn thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn hẳn.

Dưới đây sẽ là các bước để giúp bạn xin được visa đi Ấn Độ.

Bước 1: Hoàn thành tờ khai visa online

Đây là bước đầu tiên bạn cần phải làm. Nếu bạn không thực hiện bước này thì coi như visa sẽ không thể đến tay bạn. Trong bước này, bạn sẽ trải qua những bước nhỏ như sau:

 • Cần chuẩn bị: Hộ chiếu bản Scan có kích thước tối thiểu là 10kb và tối đa là 300kb, dạng file PDF; một file ảnh mềm, dạng jPEG, kích thước tối thiểu là 10kb và tối đa là 1mb.
 • Truy cập vào website của đại sứ quán Ấn Độ. Địa chỉ website là: indianvisaonline.gov.in.
 • Tại website này bạn sẽ chọn regular visa application và tiến hành điền thông tin của mình vào. Nhớ là điền bằng tiếng anh, sẽ không chấp nhận bảng tiếng việt nào của bạn đâu nhé.
 • Sau khi điền đầy đủ thông tin thì bạn sẽ cần upload bản scan của hộ chiếu cùng file mềm hình ảnh lên đúng vị trí mà mẫu đơn yêu cầu. Bạn nên chọn trình duyệt Internet Explorer để tránh trường hợp xảy ra lỗi khi tải ảnh.
 • Công việc cuối cùng trong bước 1 này là bạn sẽ in mẫu đơn ra và kết hợp với hồ sơ nộp cho đại sứ quán.

Bước 2: Thanh toán lệ phí xin visa

Hoàn thành xong bước 1 thì bạn sẽ nhận được một mã code do chính website của đại sứ quán cung cấp. Mã code này khi bạn mang ra ngân hàng được đại sứ quán chỉ định, nó sẽ là mật mã để giúp bạn thanh toán lệ phí visa.

Bạn sẽ in nó ra và mang theo. Tùy vào từng trường hợp như mục đích xin visa hay thời hạn của visa mà sẽ có những mức thu khác nhau:

 • Visa công tác loại 1 năm – 5 năm: 250 USD, phí này bao gồm phí lãnh sự cùng với phí chuyển khoản thông qua giao dịch.
 • Visa công tác loại dưới 1 năm: 123 USD, trong đó 120 USD là phí cho lãnh sự và 3 USD còn lại là phí chuyển khoản tại ngân hàng.
 • Visa du lịch loại từ 1 năm – 5 năm: 203 USD trong đó 20 USD là phí nộp cho lãnh sự và 3 USD là phí giao dịch được ngân hàng thu.
 • Visa du lịch loại dưới 1 năm: 103 USD, trong đó 100 USD là phí cho lãnh sự và 3 USD là phí giao dịch được ngân hàng thu.

Bạn sẽ nộp, chuyển khoản bằng tiền đô. Chính vì thế nếu bạn không có sẵn tiền đô thì hãy đi đổi trước khi đến ngân hàng, hoặc bạn cũng có thể đổi trực tiếp tại ngân hàng giao dịch.

Bước 3: Hồ sơ cần chuẩn bị và nơi nộp xin visa Ấn Độ

Bạn đã hoàn thành xong 2 bước trên thì bạn đã đi được 1/3 chặn đường rồi đấy. Bước tiếp theo là bạn sẽ đợi email xác nhận thanh toán lệ phí từ đại sứ quán kèm với thư mời nộp hồ sơ.

Bạn chuẩn bị bộ hồ sơ của mình theo hướng dẫn dưới đây và nộp trực tiếp cho đại sứ quán hoặc lãnh sự quán:

 • Ảnh: Bạn sẽ phải chuẩn bị 2 tấm ảnh 3.5 x 3.5 cm, phong nền trắng, rõ mặt và được chụp trong thời gian tối đa là 3 tháng trở lại đây.
 • Hộ chiếu: bạn phải đảm bảo rằng hộ chiếu của bạn hợp lệ, còn thời hạn ít nhất là 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Ấn Độ và còn 2 trang trống là tối thiểu.
 • Tờ đơn xin visa Online mà bạn làm ở bước 1: in nó ra và đưa kèm vào hồ sơ này.
 • Chứng minh nhân dân, hộ khẩu: Photo công chứng từng trang một bạn nhé.

Đó là những giấy tờ cũng như hồ sơ cơ bản mà bạn cần chuẩn bị để nộp cho đại sứ quán.

Ngoài ra tùy vào mục đích của việc xin visa này mà bạn sẽ được yêu cầu thêm những giấy tờ khác như giấy xác nhận công việc, chứng minh tài khoản,…

Nộp đơn xin visa ở đâu? Có hai nơi để bạn nộp vào tùy vào khu vực bạn thường trú:

 • Từ Đà Nẵng đỗ ra: Nếu bạn trong trường hợp này thì bạn sẽ nộp hồ sơ ra Đại sứ quán tại 58-60 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thời gian làm việc ở đây là 9h30-12h30. Thời gian khá ngắn, nên bạn cần tranh thủ để đỡ mất thời gian của mình.
 • Từ Quảng Nam đỗ vào: Bạn ở trường hợp này bạn sẽ nộp hồ sơ cho Lãnh sự quán tại địa chỉ 55 Nguyễn Đình Chiểu, 6, Quận 3, Hồ Chí Minh. Thời gian làm việc ở đây khác với Đại sứ quán, đó là 8h30-17h.

Bước 4: Thời gian nhận kết quả xin visa

Trong vòng 72 tiếng kể từ khi bạn thanh toán lệ phí cho đại sứ quán thì bạn sẽ nhận được một email xác nhận từ bên đó.

Và tùy vào mức độ hồ sơ của bạn như thế nào mà bạn sẽ nhận được kết quả xin visa đi Ấn Độ nhanh hay chậm. Thông thường là từ 7-20 ngày.

Trên đây là những hướng dẫn giúp bạn xin visa Ấn Độ. Chúc bạn sẽ thành công.