[Chia sẻ] cách xin visa Dubai cực nhanh

Dubai được biết đến là một trong những địa điểm du lịch tuyệt vời nhất thế giới. Chốn phồn hoa đô thị này đã thu hút sự chú ý của nhiều du khách thập phương bởi những tòa nhà chọc trời, những khu vui chơi giải trí hiện đại bậc nhất…

.Xin visa Dubai cũng không quá khó như bạn tưởng, với các nước như Singapore, Malaysia, Hong Kong,.. còn là những nước trong khu vực châu á được miễn visa Dubai, nhưng Việt Nam chúng ta lại không được thế, muốn du lịch Dubai, du khách Việt Nam cần làm thủ tục xin visa Dubai.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ những thủ tục giấy tờ để bạn có thể có một chuyến đi thật thú vị, theo dõi cùng với chúng tôi bạn nhé.

Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết

Theo kinh nghiệm xin visa Dubai, dù bạn tới Dubai với bất kỳ mục đích gì: du lịch, thăm thân, bạn bè… cũng đều cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Đầu tiên, là đơn xin làm visa đi Dubai theo mẫu của Đại sứ quán Dubai. Các bạn cần điền đầy đủ thông tin vào mẫu này và chú ý độ chính xác của những thông tin này, bởi nếu sai sót, thật rất khó để chỉnh sửa bạn nhé.
 • Hộ chiếu phổ thông bản gốc, lưu ý đối với hộ chiếu phải còn hạn tối thiểu 6 tháng và còn 4 trang còn trống và liền nhau để dán Visa.
 • Ảnh màu 4cm x 6cm, ảnh rõ nét, không bị lem, không bị ố, không mờ, chụp trong 6 tháng gần đây.
 • Giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu, giấy khai sinh, chứng minh thư, sổ hộ khẩu…
 • Giấy chứng minh nghề nghiệp gồm: hợp đồng lao động, quyết định cử đi công tác, đơn xin nghỉ phé, giấy đăng ký kinh doanh….
 • Chứng minh tài chính: bao gồm sao kê tài chính ngân hàng với số dư tối thiểu tương đường 1000 USD hoặc giấy xác nhận/ sao kê thẻ tin dụng của ngân hàng cho thấy khách có thể tín dụng với hạn mức tương đương, Visa Mỹ hoặc Visa Anh. Nếu đã từng vào Dubai rồi thì nộp visa Dubai lần trước.
 • Đối với du khách là người Việt Nam, bạn bắt buộc phải nộp số tiền “đặt cọc visa” là $272.50. Sau khi rời khỏi Dubai 4 ngày, số tiền sẽ được hoàn trả.

Các loại visa Dubai

Trên đây chỉ thông tin sơ qua cho bạn một số thủ tục cần thiết khi xin visa, tuy nhiên, xin visa Dubai lại chia ra từng loại riêng biệt, và cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ bổ sung khi bạn thuộc một trong các trường hợp sau đây:

– Trường hợp bạn làm visa và sang thăm thân nhân tại Dubai: có rất nhiều bạn rơi vào trường hợp này và các bạn không biết visa đi Dubai có khó không, phần này sẽ giúp bạn

+ Trường hợp này không khó, bạn chỉ cần có sự bảo lãnh của người thân, bạn cũng có thể dùng loại visa này để đi công tác.

Tuy nhiên, loại visa này thời hạn không được lâu, chỉ 60 ngày kể từ khi bạn hoàn thành thủ tục. Ngoài ra, các bạn có thể gia hạn lên đến 90 ngày và lưu trú tại Dubai trong thời gian 2 tháng.

+ Visa quá cảnh: trường hợp bạn muốn đáp tại Dubai và dừng chân vài giờ đồng hồ trước khi bắt đầu một chuyến bay khác, thì dùng đến loại visa này, loại này thời hạn không lâu, chỉ cho phép bạn lưu trú trong 4 ngày mà thôi.

Loại visa này không đòi hỏi thủ tục rườm ra và thời gian dài, khi bạn ghé thăm Dubai, chỉ trong thời gian ngắn, bạn cũng có thể được cấp loại visa này.

+ Visa định cư Dubai: loại visa này dùng cho người có ý định định cư lâu dài tại nơi đây. Trước hết, bạn cần có sự bảo lãnh của người thân tại quốc gia này.

Visa định cư Dubai có thời hạn la 3 năm đi kèm với đó là các thủ tục khám sức khỏe định kỳ mỗi năm. Hơn thế nữa, nếu bạn đang có nhu cầu làm việc tại nơi đây, tôi cần nhắc nhở bạn đó là thời gian công tác phải từ 12 tháng trở lên.

+ Loại visa nhiều lần: có một loại visa nữa gọi là visa nhiều lần, loại này dành cho những người có quan hệ đối tác với các công ty danh tiếng ở Dubai và sử dụng với mục đích công việc. Thời gian lưu trú của loại visa này từ 30 ngày đến 6 tháng.

Lưu ý: visa cũng có thể được áp dụng khi bạn xin visa Dubai online.

Một số lưu ý khi làm thủ tục và đi lại ở Dubai

 • Cần scan  thủ tục trước khi xuất trình hộ chiếu và visa tại quầy nhập cảnh.
 • Nên tôn trọng những nét riêng, những phong tục, tập quán riêng của mỗi người dân tại nơi đây.
 • Đồng tiền bản địa là Dirhams (AED)…
 • Chú ý ăn mặc, không gây sự, kiếm chuyện với người khác và luôn hành xử lịch sự.
 • Không hút thuốc, uống rượu tại nơi công cộng, trung tâm thương mại …

Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi vừa cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có được những thông tin cơ bản khi xin visa Dubai. Chúc bạn có một chuyến đi thật ý nghĩa đến quốc gia thú vị này.

Nếu các bạn muốn biết thêm chi tiết và tổng quan hơn nữa, hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi bạn nhé!!..