Các bước xin visa Ireland cơ bản nhất

Ireland là một đất nước thuộc khu vực châu Âu. Tuy nhiên, đây lại là quốc gia không thuộc liên minh 28 nước châu Âu.

Chính vì thế, việc bạn xin được visa của các nước kia thì cũng sẽ không có tác dụng đối với Ireland. Để đến được Ireland bạn sẽ phải xin được một visa mới hoàn toàn.

Bạn có đang hoang mang không biết mình sẽ bắt đầu từ đâu để xin visa Ireland? Bạn lo lắng về kết quả xin visa đối với đất nước này? Nhưng bạn yên tâm, việc tìm thấy bài viết này hẳn là điều tuyệt vời cho bạn.

Bài viết sẽ hướng dẫn cũng như chia sẻ cùng các bạn kinh nghiệm để xin được visa đến với Ireland. Bắt đầu nhé.

Hồ sơ cần chuẩn bị

Để xin được visa đến với các nước trên thế giới thì điều đầu tiên bạn cần phải làm đó là chuẩn bị hồ sơ. Hồ sơ để xin visa đi Ireland bạn cần chuẩn bị như sau:

 • Hộ chiếu: Hộ chiếu phải là bản gốc, được cấp bởi chính phủ Việt Nam và có thời hạn ít nhất là 6 tháng.
 • Hình: Hình yêu cầu kích thước 3.5×4.5 cm, phông nền trắng, thời gian chụp tối đa là 3 tháng (2 tấm)
 • Đơn xin visa: Đơn này là bắt buộc, bạn sẽ tải về từ các trang mạng xin visa hoặc liên hệ trực tiếp với đại sứ quán để nhận xin đơn này.
 • Hộ khẩu: Hộ khẩu sẽ phải photo công chứng từng trang một.
 • Giấy chứng nhận kết hôn: Giấy này photo công chứng, nhưng nếu bạn vẫn còn độc thân thì không cần phải có.
 • Lịch sử chuyến đi: Bạn sẽ trình visa cũ mà bạn có được. Những visa cũ ấy sẽ giúp bạn dễ dàng xin visa đến với Ireland hơn.
 • Chứng minh công việc:

+ Nhân viên lao động: cần có hợp đồng lao động, giấy mời nhận việc, bảng lương trong 3 tháng gần nhất,…

+ Học sinh, sinh viên: bạn cần giấy xác nhận tại trường bạn đang học, đơn xin nghỉ phép. Trường hợp bạn dưới 18 tuổi thì sẽ cần giấy bảo lãnh từ người thân.

+ Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuê trong 3 tháng gần nhất,…

+ Người đã về hưu: Giấy xác nhận nghỉ hưu, sổ hưu trí hoặc bảng lương hưu.

 • – Chứng minh tài chính: Bạn sẽ cần chứng minh khả năng chi trả chuyến đi của bạn bằng việc chứng minh qua tài chính hiện có. Việc chứng minh ấy thông qua các giấy tờ như sổ tiết kiệm, số dư tài khoản ngân hàng, bảng lương, giấy sở hữu nhà đấy, xe hơi, các tài sản cá nhân khác,…
 • – Trường hợp có người thân tại Ireland: Nếu bạn sang thăm người thân tại đây thì bạn sẽ xin thư mời từ người thân, lí lịch của người thân tại Ireland và được chứng minh pháp lý rõ ràng. Ngoài ra, nếu người thân bên ấy là người chi trả chi phí chuyến đi của bạn thì cần chứng minh tài chính của người ấy.
 • – Lịch trình: Bạn cần xác nhận vé máy bay hai chiều, đặt phòng khách sạn, thông tin về những địa điểm bạn đến, thời gian, phương tiện đi lại,….

Ngoài những giấy tờ được liệt kê ở trên, thì bạn cũng sẽ bổ sung một số giấy tờ khác theo yêu cầu của đại sứ quán.

Một số lưu ý khi xin visa Ireland

 • Bạn sẽ nộp hồ sơ trực tiếp tại đại sứ quán (Hà Nội) hoặc lãnh sự quán (TP. Hồ Chí Minh) của Ireland.
 • Bạn sẽ là người đi nộp trực tiếp, không nhờ người khác đi giùm, bởi sẽ cần xác nhận một vài thông tin từ hồ sơ của bạn.
 • Buổi đi nộp hồ sơ có thể cũng là buổi phỏng vấn. Chính vì thế bạn cần ăn mặc lịch sự, gòn gàng, tác phong sạch sẻ. Khi phỏng vấn, phải tôn trọng người hỏi, trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm câu hỏi, trả lời mạch lạc, rõ ràng.
 • Nếu bạn có visa cũ thì nộp vào nhé, nó sẽ giúp bạn dễ dàng xin được visa hơn
 • Cần chuẩn bị hồ sơ thật kĩ, thông tin phải chính xác, trung thực. Nếu có thông tin nào không đảm bảo thì buộc đại sứ quán sẽ trả hồ sơ của bạn về, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian đi tới đi lui.

Còn trường hợp bạn sai không đúng sự thật và bị phát hiện ra, thì hậu quả là bạn có thể sẽ không bao giờ được cấp visa đi Ireland vĩnh viễn.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Ireland

Nếu visa của bạn là xin để đi du lịch Ireland thì việc xin sẽ không khó khăn. Nhưng bạn phải nhớ rằng, đây là một đất nước nằm ngoài khối liên minh 28 nước châu Âu, nên dù bạn có được visa du lịch Anh, Pháp, … thì bạn cũng không thể nhập – xuất cảnh tại Ireland.

Bạn cần nêu rõ mục đích chuyến đi của mình, nắm bắt rõ ràng những thông tin trong hồ sơ và đất nước Ireland. Bởi cuộc phỏng vấn của bạn sẽ trở nên dễ dàng khi bạn nắm được những thông tin đó và cơ hội xin được visa của bạn cũng sẽ cao hơn.

Trên đây là những chia sẻ về cách thức để xin visa Ireland. Đây không phải là bản cam kết 100% về việc xin được visa, nhưng đó là kinh nghiệm cũng như chỉ dẫn để bạn có được một tấm visa như mong muốn của mình.

Dù không xin được hôm nay thì cũng không sao, bạn còn rất nhiều cơ hội khác ở phía trước, đừng quá nản mà từ bỏ bạn nhé.

Hy vọng rằng những thông tin trên đây đã giúp ích được cho mong muốn thông tin của bạn. Chúc bạn sẽ thành công.