Hướng dẫn những giấy tờ cần thiết để xin visa Macau

Macau được xem là thiên đường của giải trí. Nơi đây nổi tiếng với nhiều loại hình giải trí, trong đó nổi bật hơn hết là các show sex và sòng casino.

Mỗi năm, ở đây thu hút được một lượng lớn các du khách ghé thăm và du lịch. Nơi đây là giao thoa của hai nền kinh tế Tây Phương và Á Đông nên nó có chút cởi mở mà cũng kín đáo.

Và Macau là một vùng lãnh thộ, trực thuộc địa phận của Trung Hoa.

Xin visa Macau không phải là bài toán khó, nhưng nếu bạn không biết về thủ tục xin thì có lẽ bạn sẽ mất khá nhiều thời gian đấy. Nếu bạn muốn có visa du lịch Macau thì bài viết này là lựa chọn tốt cho bạn.

Dưới đây sẽ là những kinh nghiệm, nhằm chia sẻ, chỉ dẫn lại bạn cách để có được visa Macau nhanh nhất có thể.

Bạn cần nắm bắt và chuẩn bị hồ sơ cho thật hoàn chỉnh để sẵn sàng cằm chiếc visa trên tay.

Hồ sơ xin visa chuẩn bị như thế nào?

Để xin được visa nhanh và dễ dàng thì phần hồ sơ là phần cực kì quan trọng. Nếu hồ sơ của bạn chuẩn bị không kĩ, sơ xài thì chắc chắn cơ hội được cấp visa của bạn sẽ rất thấp. Cơ bản, bạn sẽ cần chuẩn bị những hồ sơ dưới đây:

  • Đơn xin visa đi Trung Quốc: Vì Macau trực thuộc địa phận của Trung Quốc nên bạn sẽ điền vào mẫu đơn này. Đơn này bạn có thể nhận trực tiếp tại đại sứ quán hoặc lấy trên mạng về.

Cần điền rõ ràng, không tẩy xóa, đầy đủ nội dung và trunng thực. Tất cả phải được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

  • Hộ chiếu: Hộ chiếu cá nhận phải hợp lệ, được chính phủ Việt Nam cấp, thời hạn tối thiểu là 6 tháng.
  • Hình: Bạn sẽ chuẩn bị 2 tấm hình với kích thước 4 x 6cm, phông nền trắng, mặt trần, không đeo kính, hình rõ nét, được chụp tối đa là 6 tháng.
  • Chứng minh nhân dân, hộ khẩu: Hai giấy tờ này sẽ photo công chứng từng trang.
  • Chứng minh tài chính: bạn sẽ chứng minh tài chính cũng như khả năng chi trả của bạn bằng các giấy tờ như sổ tiết kiệm, giấy xác nhận tài khoản ngân hàng, giấy giao dịch trong 3 tháng gần nhất, giấy xác nhận xơ hữu nhà đất, oto, chứng khoán,…
  • Giấy chứng thực mục đích chuyến đi: Bạn cần chứng mình mục đích chuyến đi của bạn rằng bạn đi du lịch, du học, công tác hay định cư. Ứng với từng mục đích thì sẽ có những giấy tờ chứng minh đi kèm theo.

Nếu bạn có người thân bên đấy, thì có thể xin một giấy mời từ người thân thì cơ hội nhận visa của bạn sẽ nhanh hơn.

  • Lịch trình dành cho chuyến đi của bạn: Bạn cần nêu rõ lịch trình của mình bằng địa điểm đến, thời gian, nơi lưu chú, khách sạn, phương tiện di chuyển,…

Cái này thường không khắc khe lắm, nhưng tốt nhất bạn nên điền rõ ràng.

  • Vé máy bay, đặt phòng khách sạn: Để đảm bảo bạn sẽ rời đi sau khi hoàn tất chuyến đi thì bạn cần bổ sung giấy xác nhận đặt phòng khách sạn, vé máy bay khứ hồi.

Nếu bạn chưa biết đặt phòng ở đâu thì có thể vào những trang đặt phòng không lấy cọc, sau khi có được visa thì hủy vé.

  • Chứng minh công việc: Tùy vào vai trò của bạn mà sẽ có những giấy tờ chứng minh khác nhau như:

+ Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng kí kinh doanh, giấy xác nhận nộp thuế trong 6 tháng gần đây.

+ Nhân viên: hợp đồng lao đồng, bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy phép được xác nhận bởi công ty.

+ Người nghỉ hưu: cần có sổ hưu

  • Ngoài những giấy tờ chung ở trên thì bạn cũng sẽ cần chuẩn bị thêm những hồ sơ khác tùy vào mục đích chuyến đi của bạn mà bổ sung theo hướng dẫn của đại sứ quán.

Lệ phí, thời gian có kết quả và nơi nộp hồ sơ xin visa Macau

Lệ phí xin visa: tùy vào từng thời điểm và trường hợp mà mức phí đưa ra dạo động trong khoản 50-80USD.

Đây không phải là con số chính xác, bởi nó có sự chênh lệch, nhưng những khoản thu này sẽ rất rõ ràng và minh bạch.

Xin visa Macau mất bao lâu thì có kết quả? Bạn yên tâm, thông thường thì chỉ khoảng 2-3 tuần, không tính ngày nộp đơn.

Có hồ sơ sẽ được trả kết quả ngay nếu không đủ điều kiện hoặc tiêu chuẩn. Có hồ sơ sẽ được trả đúng hẹn và cũng có hồ sơ đợi hơi lâu.

Nơi nộp hồ sơ: Bạn có thể nộp hồ sơ vào hai nơi:

  • Đai sứ quán Macau: 46 Hoàng Diệu, Hà Nội.
  • Lãnh sự quán Macau: 39 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu hộ khẩu của bạn từ Đà Nẵng trở ra thì nộp ở Hà Nội, còn nếu từ Quảng Nam trở vào thì sẽ nộp ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Những lưu ý khi xin visa Macau

  • Bạn sẽ là người trực tiếp đến nộp hồ sơ mà không phải một ai khác
  • Cần xin kèm visa Trung Quốc, bởi bạn sẽ không thể bay đến trực tiếp Macau mà phải quá cảnh qua Trung Quốc.
  • Trẻ em dưới 18 tuổi không được đi một mình mà phải có sự đi cùng của giám hộ
  • Ngoài hồ sơ nộp bì bạn cần chuẩn bị thêm một bảng photo trên giấy A4.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *