Những bí quyết xin visa New Zealand thành công

Mọi người đều có giấc mộng Newzealand một lần trong đời. Đất nước kiwi thanh bình, hiền hòa, lặng lẽ.

Cảm giác an toàn, thư thả, một chiều nắng tản bộ dọc những bãi biển dài xinh xắn, những hồ nước trong xanh, ngắm nhìn hệ động thực vật biển phong phú, thấy hồn mình bình lặng yên ả,

Cảm giác hạnh phúc là thứ gì đó hiện hữu, có thể sờ được ngay lúc này, khi mà khẽ nhắm mắt lại để tận hưởng làn gió mát dịu, cùng cảm giác bình yên ở trong tâm.

New Zealand là thế, vùng đất của thiên đường cổ tích, của thơ mộng thần tiên, quốc đảo đáng sống, học tập, làm việc và tham quan du lịch.

Núi non hùng vĩ, bờ biển dài thanh bình, nền giao dục tiên tiến là những dấu ấn mà New Zealand ghi dấu vào lòng những du khách phương xa.

Mọi người muốn đến đất nước này tham quan học du học, cần có tấm vé thông hành, chúng ta đều quan tâm chung mối lo ngại về thủ tục cho việc cấp giấy thông hành đó, có dễ hay không? thủ tục có phức tạp hay không, và cần chuẩn bị những gì?

Nếu như bạn cũng đang thắc mắc những điều đó, hãy đọc bài viết sau nhé, hi vọng chúng hữu ích cho bạn.

Những thủ tục giấy tờ cần thiết để xin visa NewZealand

  • Giấy tờ xác minh chủ thể xin visa
  • Đơn xin cấp visa: bạn cần điền thông tin đầy đủ vào tờ khai để xin cấp visa
  • Form này bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ Đại sứ quán, lãnh sự quán để xin form điền, hoặc có thể lên web của họ tải về và điền.
  • Tờ khai gia đình theo mẫu của Đại sứ quán
  • Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng
  • 4 ảnh thẻ: theo tiêu chuẩn quy định, nền trắng, chụp không quá 3 tháng, đầu thẳng, kích thước 4x6cm
  • Bản sao có công chứng tất cả các trang của Hộ khẩu gia đình
  • Bản sao công chứng của giấy khai sinh
  • Bản gốc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương
  • Bản sao công chứng chứng minh thư
  • Bản sao công chứng giấy tờ về tình trạng hôn nhân (như giấy đăng kí kết hôn)
  • Giấy khám sức khỏe cá nhân (không quá 6 tháng)
  • Giấy tờ xác minh công việc
  • Bản sao công chứng đăng kí kinh doanh của công ty hoặc Bản sao công chứng các giấy tờ báo cáo tài chính và hóa đơn nộp thuế (3 tháng gần nhất) nếu như bạn là người kinh doanh tự do hoăc chủ doanh nghiệp, công ty.
  • Ngược lại, nếu như người xin visa là nhân viên làm hợp đồng: Bản sao công chứng quyết định bổ nhiệm, tuyển dụng hoặc hợp đồng lao động; Bảng xác nhận mức lương (3 tháng gần đây nhất); Bản gốc đơn xin phép nghỉ để đi du lịch, có chữ kí xác nhận của cơ quan.
  • Để đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng chi trả cho chuyến du lịch, cũng như không phải lợi dụng việc này để nhập cư bất hợp pháp vào đất nước kiwi, bạn cần chứng mình được khả năng tài chính của bản thân, cụ thể như:
  • Bản xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, bản gốc sổ tiết kiệm có giá trị từ 15.000 USD trở lên, các thu nhập khác hiện có.
  • Nếu có tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm hoặc những tài sản khác: cần sao kê số dư tài khoản trong vòng 3 tháng gần đây nhất
  • Nếu như không có tài khoản ngân hàng, cần có giấy xác nhận không có tài khoản ngân hàng, kèm chữ kí của người xin thị thực.
  • Bản sao công chứng quyền sử dụng các tài sản khác như nhà cửa, đất đai, xe cộ, cổ phiếu công ty, nếu có

Đối với trẻ em, thì thủ tục xin visa như thế nào?

Bạn cần xin visa cho em bé để có thể đưa theo các bé tham quan du lịch, vậy thì bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Bản sao công chứng giấy khai sinh của trẻ em
  • Bản sơ yếu lí lịch có công chứng của địa phương và nhấp lai ảnh
  • Bản khai có công chứng chứng minh nhân dân (nếu có)
  • Thẻ học sinh, sinh viên, hoặc giấy xác nhận của nhà trường, giấy đồng ý cho học sinh nghỉ đi du lịch, nếu như không trong thời gian nghỉ hè của trường.
  • Nếu trẻ em dưới 18 tuổi mà không có bố mẹ đi cùng phải có giấy đồng ý cho đi chơi của bố mẹ, có chữ kí xác nhận của địa phương

Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ xin visa

  • Ở Hà Nội có thể đến địa chỉ: 63 Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội để nộp hồ sơ
  • Ở HCM, thì có thể đến nộp hồ sơ xin visa tại phòng 804, lầu 8, toàn nhà Metropolitan, 235 Đồng Khởi, quận 1, HCM trong giờ hành chính.
  • Thông thường sau 5 ngày làm việc thì sẽ có kết quả thông báo từ đại sứ quán, nhưng một vài trường hợp cần xác minh chứng thực thì sẽ lâu hơn một chút.

Tips xin visa New Zealand thành công

  • Bạn có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện, vì New Zealand không bắt chụp ảnh và lăn dấu vân tay, nhưng nhớ nộp kèm tiền phí theo nhé
  • Bạn có thể chọn hình thực nộp trực tuyến hoặc online tùy theo tình hình hiện tại, kiểu nào cũng có ưu nhược điểm riêng, nhưng quan trọng là phù hợp với bạn, tiện cho bạn là được
  • Việc cấp thời hạn cho visa sẽ tùy thuộc vào từng hồ sơ mà họ sẽ cấp thời lượng cho bạn. Tuy nhiên cứ thẳn thắn, trung thực nhé, còn lại thì…chờ kết quả và sự may mắn thôi hề.
  • Gợi ý là nhân tiện, bạn nên làm hồ sơ xin visa Úc và New Zealand luôn cho tiện, và để tiết kiệm thời gian, bạn nên nộp hồ sơ xin visa Úc trước, vì Úc không giữ hộ chiếu gốc của bạn, do đó có thể tranh thủ chờ kết quả Úc mà nộp hồ sơ bên New Zealand luôn

Trên đây là những kinh nghiệm và hướng dẫn cách xin visa New Zealand, chúc cho bạn xin visa thành công và có những trải nghiệm đáng nhớ ở đất nước kiwi này nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *