Hướng dẫn thủ tục cần chuẩn bị để xin visa Singapore

Có rất nhiều thắc mắc về việc xin visa Singapore. Có lẽ xin visa đến Singapore đang được khá nhiều người quan tâm, bởi đây là một đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới.

Nó có nền văn hóa khá phong phú, cộng với đây là một thành phố thuộc hàng sạch nhất thế giới mà bạn cũng nên một lần ghé đến.

Bài viết này sẽ thông tin thêm cho các bạn những lưu ý cũng như là giải đáp những thắc mắc của các bạn về việc xin visa đến với đất nước này.

Đến Singapore dưới 30 ngày

Việc đến Singapore mà dưới 30 ngày thì bạn sẽ không cần xin visa mà nhập cảnh trực tiếp. Tuy nhiên, cũng sẽ có một vài trường hợp mà cục xuất nhập cảnh Singapore chỉ cho phép bạn ở 1-2 tuần.

Còn khi bạn ở trên 30 ngày thì buộc bạn phải làm visa.

Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa Singapore

Để làm visa, không chỉ riêng Singapore, mà bất kì nước nào cũng vậy, bạn cũng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ thật kĩ. Hồ sơ để xin visa đi Singapore bao gồm:

 • Sổ hộ chiếu: Đây là giấy tờ bắt buộc mà nó phải có thời hạn tối thiểu là 6 tháng
 • Ảnh: Bạn sẽ chuẩn bị ảnh kích thước 4×6, phong nền trắng và thời gian chụp k quá 6 tháng trở lại đây.
 • Giấy mời (Nếu có): Trường hợp này đối với các đối tượng đi công tác, dự hội thao,…
 • Chứng minh tài chính: Tùy vào mục đích đi Singapore mà người ta sẽ yêu cầu bạn chứng minh tài chính. Việc chứng minh tài chính thông qua sổ tiết kiểm, tài khoản ngân hàng, sổ đỏ, giấy xác nhận quyền sở hữu nhà, xe, các tài sản giả trị khác.
 • Lịch trình: Bạn sẽ phải kê khai và chứng minh lịch trình của mình, từ booking khách sản, vé máy bay hai chiều, thời gian ở, địa điểm sẽ đến, di chuyển bằng phương tiện gì,…
 • Những giấy tờ liên quan khác: Trong một số trường hợp đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn nộp giấy đăng kí kết hôn, giấy ly hôn, đơn xin nghỉ phép, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, thẻ cư trú,… tùy vào yêu cầu của đại sứ quán mà bạn sẽ nộp, nên những giấy tờ này sẽ được để riêng.
 • Lưu ý: Các giấy tờ được yêu cầu đều phải ghi bằng tiếng anh, và dịch thuật sang tiếng anh được công ty dịch thuật xác minh. Các thông tin trong mẫu đơn cần điền đầy đủ, trung thực.

Bạn sẽ nộp đơn trực tiếp tại đại sứ quán, khi đi phỏng vấn cần mặc đồ lịch sự, gọn gàng, kính đáo. Trả lời một cách nhanh gọn, rõ ràng và trung thực.

Các câu hỏi thường gặp khi xin visa Singapore

 • Làm hồ sơ xin visa đi Singapore ở đâu? Bạn có thể đến với đại sứ quán, lãnh sứ quán hoặc đại sứ quán kiêm nhiệm đều có thể xin được visa. Ngoài ra, nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian của mình thì có thể sử dụng dịch vụ làm visa qua các trung tâm môi giới.
 • Đóng lệ phí xin visa như thế nào? Bạn có thể yên tâm về khoản phí này, sẽ rất rõ ràng và minh bạch, theo đúng quy định của đại sứ quán đưa ra. Thông thường thì tuy theo loại visa bạn muốn xin đi du lịch, xin visa làm việc tại Singapore hay xin visa đi du lịch,… mà người ta sẽ có những mức phí thu khác nhau.
 • Làm visa mất bao lâu? Thông thường thì từ 10-15 ngày sẽ có kết quả bạn đã đậu hay rớt visa. Cũng có nhiều trường hợp thời gian xem xét sẽ lâu hơn do phải kiểm chứng hồ sơ của bạn hoặc cũng có thể trả kết quả ngay vài ngày sau đó. Chính vì vậy bạn cần chuẩn bị hồ sơ cho kĩ trước khi nộp vào đại sứ quán.
 • Thời hạn sử dụng visa và thời gian lưu trú tại Singapore là như thế nào? Hai vấn đề này khác nhau hoàn toàn. Thời hạn sử dụng visa của bạn có thể là 1 năm, nhưng thời gian lưu trú tại Singapore của bạn có thể chỉ 1-3 tháng, tùy vào quyết định của đại sứ quán.

Nếu bạn ở quá mức lưu trú cho phép thì buộc bạn phải nhập cảnh lần hai. Khi hết thời hạn lưu trú mà bạn vẫn ở đó thì bạn nên cẩn thận, bởi sẽ có rất nhiều rắc rối đến với bạn.

Bạn nên rời đúng thời gian quy định, nếu không là bạn đang vi phạm pháp luật, và sẽ thật khó khăn khi bạn muốn đến với đất nước này lần thứ 2.

Nói tóm lại, nếu bạn chỉ đến Singapore dưới 30 ngày để khám bệnh, đi du lịch, công tác thì bạn không cần phải làm visa. Còn vì công việc mà bạn ở ngoài 30 ngày thì bắt buộc bạn phải làm visa.

Khi đi làm visa cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết theo như hướng dẫn, tránh trường hợp sai xót và thiếu thì bạn nên kiểm tra ở nhà, để không mất thời gian đến rồi lại phải quay trở về.

Singapore là đất nước mà biết bao người mơ ước được sinh sống, bởi đây là một đất nước văn minh, sạch đẹp nhất thế giới.

Khi đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm với những quy định mà không dễ bắt gặp ở các đất nước khác.

Và đây cũng là nơi mà rất nhiều bạn trẻ Việt Nam chọn làm môi trường du học, bởi nền giáo dục ở đây khá tiến tiến, nguồn nhân lực ở đây sau khi được đào tạo trở về thì luôn được đón nhận.

Hy vọng rằng, những thông tin ở đây thật sự hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn sẽ thành công.